[Vật lí 12] Bài tập

N

n2h1991

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các công thức trong khối tâm cần dùng là gi` hả các bạn mình không hiểu phần này lắm
VD có một bài toán thế này các bạn lam ơn giúp mình cái nhé
quả cầu đồng chất bán kính R lăn không trượt từ đỉnh mphẳng nghiêng dài 12m nghiêng góc 30 độ so với phương ngang tìm v ở chân dốc mà định lý stenơ áp dụng vào các bài toán vật rắn này thế nào vậy mình không hiểu lắm giúp mình nhé cảm ơn các bạn nhiều
 
C

congtucan12

các công thức trong khối tâm cần dùng là gi` hả các bạn mình không hiểu phần này lắm
VD có một bài toán thế này các bạn lam ơn giúp mình cái nhé
quả cầu đồng chất bán kính R lăn không trượt từ đỉnh mphẳng nghiêng dài 12m nghiêng góc 30 độ so với phương ngang tìm v ở chân dốc mà định lý stenơ áp dụng vào các bài toán vật rắn này thế nào vậy mình không hiểu lắm giúp mình nhé cảm ơn các bạn nhiều

theo định luật bảo toàn cơ năng:
[tex]Wđ \Leftrightarrow mgh= \frac{1}{2}.I.w^2 + \frac{1}{2}.m.v^2 [/tex] với: [tex]v=R.w , I=\frac{2}{5}.m.R^2, h=sin30.12[/tex]
\Rightarrow [tex] w=\sqrt {2} \frac{g.sin30.12}{\frac{7}{10}.R^2}= \frac{9,26}{R}[/tex]
vì vật quay, không trượt nên[tex] v=R.w=9.26[/tex]
không biết có sai chỗ nào không? :cool::cool:
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom