[Vật Lí 12] Bài tập

L

lexuanha

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mạch điện R-L-C nối tiếp, [TEX]U_{RL}[/TEX] và [TEX]U_{RLC}[/TEX] lệch pha nhau pi/2 . tìm mối liên hệ giữa R, [TEX]Z_L[/TEX],[TEX]Z_C[/TEX]
-----------------------------------các bạn ơi giúp tớ với-------------------------------------------------
 
Last edited by a moderator:
T

thancuc_bg

mạch điện R-L-C nối tiếp, [TEX]U_{RL}[/TEX] và [TEX]U_{RLC}[/TEX] lệch pha nhau pi/2 . tìm mối liên hệ giữa R, [TEX]Z_L[/TEX],[TEX]Z_C[/TEX]
-----------------------------------các bạn ơi giúp tớ với-------------------------------------------------

ta có:[TEX]tan\frac{\pi}{2}=\frac{Z_l-Z_c}{R}[/TEX]
@-) ko bít có sai ko nhỉ?
 
A

aapp

theo tớ thì tan của phi RL nhân tan phi RLC=-1 suy ra ZL/Rnhân(ZL-ZC)/ R =-1\RightarrowZL(ZL-ZC)=-R^2
 
H

harry18

mạch điện R-L-C nối tiếp, [TEX]U_{RL}[/TEX] và [TEX]U_{RLC}[/TEX] lệch pha nhau pi/2 . tìm mối liên hệ giữa R, [TEX]Z_L[/TEX],[TEX]Z_C[/TEX]
-----------------------------------các bạn ơi giúp tớ với-------------------------------------------------

Bạn có thể vẽ giản đồ vectơ ra.

Bạn có thể thấy, đây là trường hợp [TEX]U_C[/TEX] đạt cực đại, nên ta có:

[TEX]R^2 + Z^2_L = Z_L.Z_C[/TEX]

>>> Công thức trên có thể được suy ra từ giản đồ.

( Do mạng lag nên tớ ko đăng ảnh được, tớ sẽ đăng sau )
 
A

a_little_demon

Ta có giản đồ :
picture.php


bạn thấy không?
theo Pitago ta có: [TEX]U_{LR}^2+U_{RLC}^2=U_{C}^2[/TEX]
với [TEX]U_{LR}^2=U_L^2+U_R^2[/TEX]
[TEX]U_{RLC}^2=U_R^2+(U_L-U_C)^2[/TEX]

vậy Ta có : [TEX]2U_R^2+2U_L^2-2U_LU_{C}+U_{C}^2=U_{C}^2[/TEX]
<=>[TEX]U_R^2+U_L^2=U_LU_{C}[/TEX]
rút [TEX]I^2[/TEX] bỏ 2 vế!!!
=>[TEX]R^2+Z_L^2=Z_LZ_{C}[/TEX]
==========================================
mình chỉ biết làm vậy thui! chúa ơi đừng sai!!!:p:p:p:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-

lâu lâu mới thấy bài hay!!! hehe
 
C

chi_binh8

giản đồ vécto, dùng định lí đường cao trong tam jac vuông: R^2=ZL*(ZC-ZL),(ZC>ZL)
 
Top Bottom