[Vật lí 12] Bài tập

Y

yeutrom

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bai 1
14
Điểm : 1 Mạch dao động L_C của một máy thu vô tuyến điện có cuộn cảm thay đổi được L từ 0,500 H đến 10,0 H và tụ điện cũng thay đổi được C từ 10,0 pF đến 500,0 pF. Điện trở thuần của mạch là r = 1,50. Khi mạch làm việc, hiệu điện thế cực đại trên tụ là U0 = 6,50 V. Khi chọn C = 20,0 pF và L = 2,50 H, cường độ dòng điện hiệu dụng và công suất tiêu thụ điện ( để bổ sung năng lượng cho khung ) là
Chọn một câu trả lời A. 18,4mA _ 507.10-6W
B. 13,0mA _ 0,254mW
C. 18,38mA _ 506,7.10-6W
D. 13mA _ 0,25mW


Bai211
Điểm : 1 Cho các thông số kĩ thuật của 1 ống Rơnghen như sau UAK = 1,5 kV, I = 1,6 mA; đối Catot là platin ( Pt ) có diện tích S = 2,0 cm2 bề dày a = 2,0 mm, D = 21. 103 kg/m3, c = 0,12 KJ/kgK. Coi rằng electron không có động năng đầu khi thoát ra từ C, 91% năng lượng của electron biến thành nhiệt năng ở đối Catot. Cho e = 1,6. 10-19 C và me = 9,1. 10-31 kg. Thời gian để đối Catot tăng nhiệt độ lượng T = 1000k là
Chọn một câu trả lời A. 462s
B. 7ph 42s
C. 7ph40s
D. 7ph

Bai 323
Điểm : 1 Tìm phát biểu sai
Chọn một câu trả lời A. Hệ số cos là hiệu suất của mạch điện
B. Công suất tính theo P = UI cos là công suất trung bình tính trong 1 chu kì hay trong khoảng thời gian rất lớn so với 1 chu kì
C. Công suất của 1 mạch xoay chiều là 1 lượng không đổi
D. Công suất của mạch xoay chiều tính theo P = I2R là công suất biểu kiến của mạch

BãiĐiểm : 1 Xedi ( Cs ) có giới hạn quang điện ( giới hạn đỏ ) = 0,66 m nhận ánh sáng kích thích = 0,44 m cho quang electron xuất hiện trong 1 tê bào quang điện có UAK = 12,0 V. Cho h 6,6.10-34 Js; c 3,0.108 m/s. Động năng lớn nhất của các electron tới Anot là
Chọn một câu trả lời A. 21.10-19 J
B. 13 eV
C. 12,94 eV
D. 20,7.10-19 J


Thôi gưi tam may bai` cái da
 
L

lucgiac

Thế muốn gì thì phải yêu cầu chứ . Pozt bài người ta đưa đáp án lại nói có rồi. Mún tìm cách giải hay gì gì thì nênn nói cụ thể bạn à .
 
H

hobichngoc

Re: Ai giai dùm một vài bài đề 1 nao

yeutrom said:
Bai 1
14
Điểm : 1 Mạch dao động L_C của một máy thu vô tuyến điện có cuộn cảm thay đổi được L từ 0,500 H đến 10,0 H và tụ điện cũng thay đổi được C từ 10,0 pF đến 500,0 pF. Điện trở thuần của mạch là r = 1,50. Khi mạch làm việc, hiệu điện thế cực đại trên tụ là U0 = 6,50 V. Khi chọn C = 20,0 pF và L = 2,50 H, cường độ dòng điện hiệu dụng và công suất tiêu thụ điện ( để bổ sung năng lượng cho khung ) là
Chọn một câu trả lời A. 18,4mA _ 507.10-6W
B. 13,0mA _ 0,254mW
C. 18,38mA _ 506,7.10-6W
D. 13mA _ 0,25mW
Năng lượng của mạch ta luôn có W từ = W điện <=> CUo^2 = LIo^2 thay số của C, L và Uo
-> Io -> I = 13.0 mA (do phải làm tròn đến 1 chữ số sau dấu phẩy).
W= I^2 . r = 13.0^2 * 1.50 = 0.2535 * 10^ -3 mW xấp xỉ 0.254 mW do phải lấy 3 chữ số sau dấu phẩy
 
Top Bottom