[Vật lí 12] Bài tập

R

rongvang24

Al + He --> P + n
Theo các định luật bảo toàn ta có:
Mo = mAl + mHe= 26.974 + 4.0013 = 30.9753u
M = mP + mn = 29.97 = 1.0087 = 30.9787u
Vì M>Mo nên phản ứng thu năng lượng dưới dạng động năng K(He). do động năng của các hạt sinh ra có thể bỏ qua nên K(He)min=dentaE:
dentaE=(M- Mo)c*c= (30.9787 - 30.9753) c*c= 0.0034*931.5MeV


Xong rùi!:)
Hi vọng là đúng! uh mình mới mượn xác of use nên trình bày ko Toán học lắm mong các bạn thông cảm hen!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom