[Vật lí 12] Bài tập

  • Thread starter nguyenthuyduong12c1
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 1,435

N

nguyenthuyduong12c1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giới hạn quang điện của kim loại dùng làm catot 1 tế bào quang điện là 0,35 [tex]\mu m[/tex]. Đặt giữa A và K hiệu điện thế 2,41 V.

a, Tính vận tốc cực đại của e khi đến A

b, Tách 1 chùm e có v cực đại ở câu a đưa vào 1 từ trường đều có B=0,1T. Giả sử anot là 1 bản kim loại phẳng đặt song song với catot. Xác định vùng bán kính mà e đập vào anot
 
Last edited by a moderator:
P

perang_sc_12c6

Giới hạn quang điện của kim loại dùng làm catot 1 tế bào quang điện là 0,35 [tex]\mu m[/tex]. Đặt giữa A và K hiệu điện thế 2,41 V.

a, Tính vận tốc cực đại của e khi đến A

b, Tách 1 chùm e có v cực đại ở câu a đưa vào 1 từ trường đều có B=0,1T. Giả sử anot là 1 bản kim loại phẳng đặt song song với catot. Xác định vùng bán kính mà e đập vào anot

A) ta có :[TEX]e.U_{ak}=\frac{m.V^2}{2}[/TEX]
=====> V =0.92.[TEX]10^6[/TEX] m/s
B) ta có :
Khi e bay vào trong từ trường nó chịu t/d của lực lorenxo ( [TEX]f_l[/TEX])
nên nó tham gia 2 chuyển động :
(*) chuyển động theo quán tính
(*) chuyển động theo hướng lực lorenxo và lúc đó quỹ đạo chuyển động là đường
tròn bán kính R
Lúc đó lực lorenxo đóng vai trò như là lực hướng tâm nên ta có biểu thức:
[TEX]f_l=F_{ht}[/TEX]
hay [TEX]eVB=\frac{m.V^2}{R}[/TEX]
===> R=[TEX]\frac{m.V}{e.B}=5,2325.10^{-3}[/TEX]
trong đó e để giá trị tuyệt đối:cool:
 
Last edited by a moderator:
T

thanhbinhstar

quỹ đạo là đường tròn là đúng ruj chỉ việc thay công thức F=eBv sỉna với sina bằng 1 là được
 
Top Bottom