[Vật lí 12] Bài tập

R

rabbit

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

vật nhỏ khối lượng 100g thực hiện đồng thời 2 dao động điều hòa cùng phương x1= 3sint và x2= 2sing(20t-pi/3)cm. Năng lượng dao động của vật là?

2/ kim giờ dài = 3/4 kim phút. Tính tỉ số vận tốc góc?

giải chi tiết giùm mình nhé
 
H

hoanglyst

dở quá, câu 1 tính A² tổng hợp = 3² + 2² + 2.3.2.cos60 = 19 áp vào W = 1/2.m.w².A² chắc ra
Còn câu 2 ra tỉ số là 1/12 hả ???
 
R

rabbit

zạ
câu 1 ra 0.03...mấy mấy jun ( ko nhớ nữa)
mình cũng tính như bạn nhưng ko giống kết quả
còn câu 2 là 12 đúng rồi.làm sao ra dc vậy?

àh thim nữa: tiếng nói bình thường của chúng ta có tần số và âm sắc xác định. Đúng hay sai?
giải thích?
 
L

lucgiac

Câu 2 có gì đâu. Chẳng liên quan gì đến kim ngắn hay kim dài. Chỉ biết kim dài quay hết 1 vòng thì kim ngắn quay đc 1h tức 1/12 vòng thôi mà.
 
H

hoanglyst

thế bạn xem lại đề có sai sót zì hông chứ dao động ko cùng tần số chả ai ra thi đâu, nếu w = 20 thì ra 0,038 J hẻ
 
L

lucgiac

Khi 2 dao động tổng hợp không cùng tần số sẽ tạo ra hiện tượng phách. Khi đó tạo ra 1 dao động có biên độ biến đổi tuần hoàn, đạt max bằng tổng 2 biên độ và min bằng hiệu 2 biên độ. Từ đó tính ra được năng lượng thuộc khoảng nào rồi nhé.
 
R

rabbit

Ah, đúng jồi ...câu 1 mình bấm máy tính sai...hix...
cảm ơn bạn nhé,,,trả lời giùm mình câu này đi
tiếng nói bình thường của chúng ta có tần số và âm sắc xác định. Đúng hay sai?
 
Q

qanh1989

nếu với 1 người thì đúng là tần số và âm sắc xác định vì đó là đực tính sinh lí cảu âm,phụ thuộc vào cấu tạo nguồn phát mà ở đây là khoang miệng và vồm họng của người>>>nó xác định với từng người
 
Top Bottom