[Vật lí 12] Bài tập

H

hoanglyst

thực tế theo mình nghĩ là thế này: trong khi xét thế năng đàn hồi , tức là 1/2.k.x² đấy ng` ta đã chọn gốc tính Wt tại vị trí cân bằng rùi ( tức là vị trí lò xo giãn hay nén đoạn Δl)
 
D

duythanhhl

Re: giup minh giai thich cau ly thuyet nay voi

karan5 said:
năng lương dao động đh của con lắc lò xo treo thảng đưng có bao gồm thế nàng trọng trường không hay chỉ có động năng và thế năng đàn hồi

ko có đâu bạn ới
 
V

vipduongonline

kó chứ, Nhưng nó cân bằng với thế năng đàn hồi khi lò xo giãn đến vị trí cân bằng, Cũng phụ thuộc vào mốc timhf thế năng
 
L

lucgiac

Ta vẫn có thể tính tới thế năng trọng trường nhưng khi đó thì thế năng đàn hồi là được tính theo đúng công thức 1/2Kdl^2 ( dl = delta l). Tức là thế năng đàn hồi không còn là 1/2 Kx^2 nữa ( với x là li độ của vật )
 
T

tranvuong

khong phai dau van chon moc the nang binh thuong
khi chung minh con lac dddh thi phan the nang trong truong se mat
W=1/2K(Dl+x)2+1/2mv2-mgx (chon moc the nang o vtcb)
chu y rang kdl=mgx
nhu vay la W=1/2kdl2+1/2kx2+1/2mv2=const
 
C

crazyno1

Túm lại là vẫn có , nhưng trong bài tập mình không xét phải không các bác?
Bác nào dẫn 1 bài vd đc ko?
 
N

nhatbinh

bạn ơi! nếu con lắc lò xo treo thẳng đứng ko chuyển động qua lại thì năng lượng chỉ tồn tại ở dạng thế năng và động năng. còn nếu xét chuyển động qua lại nữa thì tồn tại năng lượng ở dạng thế năng trọng trường va động năng
 
V

vietdreamerz

Sai rùi thí chủ ơi.
Ko chuyển động thì móc đâu ra năng lượng mà tồn tại.
 
H

hoanglyst

tranvuong said:
khong phai dau van chon moc the nang binh thuong
khi chung minh con lac dddh thi phan the nang trong truong se mat
W=1/2K(Dl+x)2+1/2mv2-mgx (chon moc the nang o vtcb)
chu y rang kdl=mgx
nhu vay la W=1/2kdl2+1/2kx2+1/2mv2=const
tớ no hiểu zì sất, nếu chọn tại VTCB thì làm gì còn cái 1/2kdl^2 nữa
 
Top Bottom