T
tlll
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giúp mình bài này nha, khó wa, thanks nhìu^^
1.Một thanh mảnh đồng chất tiết diện đều khối lượng m, chiều dài l có thể quay không ma sát quanh trục nằm ngang khi đi qua đầu trên O của thanh, mômen quán tính của thanh đối với truc quay này là I=1/ml^2. khi thanh đang đưng yên thẳng đứng thì một vật nhỏ cũng có khối lượng m đang chuyển động theo phương ngang với vận tốc Vo đén va chạm vào đầu dưới của thanh. Sau va chạm thì bi dính vào thanh và hệ chỉ bắt đầu quay quanh O với vận tốc góc =?
2.Một quả cầu đặc khối lượng m, đồng chất có bk r được treo bằng thanh mảnh ko giản, khối lượng ko đáng kể, chiều dài l=r, vào mép quả cầu tại nơi có gia tốc trọng trường g. Con lắc thực hiện dao động đh với biên độ nhỏ. Chu kì dđ của con lắc là ?
1.Một thanh mảnh đồng chất tiết diện đều khối lượng m, chiều dài l có thể quay không ma sát quanh trục nằm ngang khi đi qua đầu trên O của thanh, mômen quán tính của thanh đối với truc quay này là I=1/ml^2. khi thanh đang đưng yên thẳng đứng thì một vật nhỏ cũng có khối lượng m đang chuyển động theo phương ngang với vận tốc Vo đén va chạm vào đầu dưới của thanh. Sau va chạm thì bi dính vào thanh và hệ chỉ bắt đầu quay quanh O với vận tốc góc =?
2.Một quả cầu đặc khối lượng m, đồng chất có bk r được treo bằng thanh mảnh ko giản, khối lượng ko đáng kể, chiều dài l=r, vào mép quả cầu tại nơi có gia tốc trọng trường g. Con lắc thực hiện dao động đh với biên độ nhỏ. Chu kì dđ của con lắc là ?