[Vật lí 12] Bài tập

C

crazyno1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Âm tổng hợp từ 1 nhạc cụ phát ra ( chọn câu đúng)
A Gồm âm cơ bản và các họa âm đầu tiên
B Là 1 dao động điều hòa
C Không có âm sắc xác định
D Có chu kì xác định
2. Các electron trong ăng ten phát dao động do nguyên nhân gì
A Từ trường trong cuộn cảm L làm phát sinh một điện trường cảm ứng
B Sóng điện từ do các đài phát phát ra
C Từ trường do cuộn cảm
D Tất cả đúng
3. Hiện tượng nguyệt thực xảy ra khi
A Những đêm rằm không có trăng
B Những đêm không có trăng
C Nhưng đêm rằm mặt trăng đi vào vùng bóng tối của trái đất
D Khi trái đất , mặt trăng, mặt trời cùng nằm trên 1 đường thẳng
4. Mặt trời có khối lượng 2^30 kg và công suất bức xạ 3,8 *10^26 W
Hỏi sau 1 tỉ năm nữa khối lượng mặt trời bằng bao nhiêu phần trăm khối lượng hiện nay?
A 99.993%
B 96.47%
C 0.007%
D 89.993%

Bác nào giải thích hộ với.
 
L

lthh89vt

1.A 2.A 3.D 4.chịu, nghĩ là A
Còn giải thix chịu luon..
1. là vẫn chưa chắc chắn
2. là ly thuyet sao giải thix. sach giao khoa có
 
H

hoanglyst

trùi ui câu 4 là ở trong SGK đó ông bạn, trong ấy nó ra là C đó, chỉ áp dụng E = m.c² thui
Còn 1 mình nghĩ D, 2 là A, 3 là C nghe hợp lý hơn D
 
B

bonjour

câu 1 là A nghe hợp lí hơn chứ
B và D chắc là ko thể rùi
C thì ko đúng 100%
 
H

hoanglyst

xem nào, uh lại phải sozy đọc ko kỹ cái đề vậy ĐA phải là 100 - 0.007 = 99.993%
 
O

onlyloveone

vietdreamerz said:
1 chắc chắn là A. Ko phải A bần tăng cũng đi đầu xuống đất.
Xem lại câu A phát :
Gồm âm cơ bản và các họa âm đầu tiên
Cái chữ "tiền đâu" ấy nó thiếu chính xác.
Mà câu D thì có gì sai nào ?
 
C

crazyno1

Câu 1 không thể là A
"Gồm âm cơ bản và các họa âm" là đúng , nhưng nó "khuyến mãi" thêm "đầu tiên " là sai.
 
V

vietdreamerz

Á
Chả lẽ bần tăng sai.
Thí chủ với bần tăng cùng đọc lại sách xem thế nào.^^.
 
C

crazyno1

Pài mới tiếp nè các pác

1. Chọn phát biểu sai
A dao động điều hòa có thể coi là hình chiếu của 1 ch động tròn đều lên 1 trục chứa đường kính quỹ đạo hình tròn.
B Dao động điều hòa là hình chiếu của cd tròn đều lên trục thẳng đứng qua tâm O trong mp quỹ đạo
C Dd dh coi là hình chiếu của cd tròn đều trên 1 đường thẳng bất kỳ trong mp quỹ đạo tròn
D hình chiếu của cd tròn đều trên 1 đường thẳng bất kỳ sẽ biểu diễn
1 dao động điều hòa
2. Khi ta gảy đàn, vị trí gảy dây đàn khác nhau. Chọn câu đúng
A Tạo ra âm có độ cao khác nhau
B Tạo ra âm có biên độ khác nhau
C Tạo ra âm có âm sắc khác nhau
D Đáp án khác
3.Trong mạch R,L,C
A i=q' t
B i=-q't
C cả hai đều sai
D cả hai đều đúng
 
L

lemahu

câu 3 là C chứ
i=q' mà có nhân thêm thời gian đâu
câu 1 tui cũng cho là D vì 3 cái kia thía đúng đúng
còn câu 2 tui cho là C
 
B

bonjour

Re: Pài mới tiếp nè các pác

crazyno1 said:
1. Chọn phát biểu sai
A dao động điều hòa có thể coi là hình chiếu của 1 ch động tròn đều lên 1 trục chứa đường kính quỹ đạo hình tròn.
B Dao động điều hòa là hình chiếu của cd tròn đều lên trục thẳng đứng qua tâm O trong mp quỹ đạo
C Dd dh coi là hình chiếu của cd tròn đều trên 1 đường thẳng bất kỳ trong mp quỹ đạo tròn
D hình chiếu của cd tròn đều trên 1 đường thẳng bất kỳ sẽ biểu diễn
1 dao động điều hòa
2. Khi ta gảy đàn, vị trí gảy dây đàn khác nhau. Chọn câu đúng
A Tạo ra âm có độ cao khác nhau
B Tạo ra âm có biên độ khác nhau
C Tạo ra âm có âm sắc khác nhau
D Đáp án khác
3.Trong mạch R,L,C
A i=q' t
B i=-q't
C cả hai đều sai
D cả hai đều đúng
câu 3 theo như sgk thì đáp án là B
cứ như sách mà làm các bạn ạ
 
Top Bottom