S
se7enboyz
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mình có mấy bài không làm được nhờ các bạn giải hộ(càng chi tiết càng tốt),chân thành cám ơn:
1). Một đĩa compac có R trong và r ngoài của phần ghi là 2,5cm và 5,8cm.Khi phát lại,đĩa được quay sao cho nó đi qua đầu đọc với tốc độ dài không đổi 130cm/s từ mép trong dịch chuyển ra phía ngoài.Biết đường qua hình xoắn ốc cách nhau 1,6.10-6 m.Độ dài toàn phần đường quét và thời gian quét là:
A. L=5378m, t=4137s
B. L=4526,6m, t=3482s
C. L=2745m , t=2111s
D. L=769,6m , t=592s
2).Một ròng rọc có khối lượng m=100g,xem như một dĩa tròn,quay quanh trục của nó nằm ngang.Một sợi dây mảnh,ko dãn,khối lượng không đáng kể,vắt qua ròng rọc.Hai đầu dây có gắn hai vật có khối lượng m và 2m(m= 100g) và thả tự do.Khi vận tốc của vật là 2m/s thì động năng của hệ là:
A.0,7 J
B.0.6J
C.0,5 J
D.0,2 J
3).Nếu tổng hình học của các ngoại lực của các ngoại lực tác dụng lên một vật rắn = 0 thì:
A. tổng đại số momen lực đối với một trục quay bất kỳ cũng bằng 0
B.momen động lượng của vật đôi với một trục quay bất kỳ = 0
C. momen động lượng của vật đối với trục quay bất kỳ không đổi
D.vận tốc của khối tâm không đổi cả về hướng và độ lớn.
4). 1 xe có m1=100g(không kể bánh) với mỗi bánh xe mà mỗi bánh là một đĩa tròn khối lượng m2= 10 kg lăn ko trượt trên mặt phẳng ngang với vận tốc khối tâm là v=10m/s.Động năng toần phần của xe là
A.8000 J
B.7000 J
C.7500 J
D.800 J
1). Một đĩa compac có R trong và r ngoài của phần ghi là 2,5cm và 5,8cm.Khi phát lại,đĩa được quay sao cho nó đi qua đầu đọc với tốc độ dài không đổi 130cm/s từ mép trong dịch chuyển ra phía ngoài.Biết đường qua hình xoắn ốc cách nhau 1,6.10-6 m.Độ dài toàn phần đường quét và thời gian quét là:
A. L=5378m, t=4137s
B. L=4526,6m, t=3482s
C. L=2745m , t=2111s
D. L=769,6m , t=592s
2).Một ròng rọc có khối lượng m=100g,xem như một dĩa tròn,quay quanh trục của nó nằm ngang.Một sợi dây mảnh,ko dãn,khối lượng không đáng kể,vắt qua ròng rọc.Hai đầu dây có gắn hai vật có khối lượng m và 2m(m= 100g) và thả tự do.Khi vận tốc của vật là 2m/s thì động năng của hệ là:
A.0,7 J
B.0.6J
C.0,5 J
D.0,2 J
3).Nếu tổng hình học của các ngoại lực của các ngoại lực tác dụng lên một vật rắn = 0 thì:
A. tổng đại số momen lực đối với một trục quay bất kỳ cũng bằng 0
B.momen động lượng của vật đôi với một trục quay bất kỳ = 0
C. momen động lượng của vật đối với trục quay bất kỳ không đổi
D.vận tốc của khối tâm không đổi cả về hướng và độ lớn.
4). 1 xe có m1=100g(không kể bánh) với mỗi bánh xe mà mỗi bánh là một đĩa tròn khối lượng m2= 10 kg lăn ko trượt trên mặt phẳng ngang với vận tốc khối tâm là v=10m/s.Động năng toần phần của xe là
A.8000 J
B.7000 J
C.7500 J
D.800 J
Last edited by a moderator: