[Vật lí 12] Bài tập

T

tvkkpt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn cùng giải mấy câu nhé :

Câu 1 : Động cơ không đồng bộ một pha gồm 2 cuộn dây giống nhau đặt vuông góc nhau. Gọi Bo là từ trường cực đại của mỗi cuộn dây. Từ trường quay tại tâm stato sẽ có trị số :
A. Bo/2
B. Bo * căn2
C. Bo
D. 2Bo

Câu 2 : Cho một con lắc đơn A dao động trước mặt một con lắc của đồng hồ gõ giây B (Chu kì dao động Tb = 2s). Con lắc B dao động nhanh hơn con lắc A một chút nên có những lần hai con lắc chuyển động cùng chiều và trùng với nhau tại VTCB của chúng (được gọi là những lần trùng phùng). Quan sát cho thấy 2 lần trùng phùng kế tiếp cách nhau 9phút 50s. Chu kì dao động của con lắc đơn A là :
A. 2,0068s
B. 2,0680s
C. 1,9932s
D. Đáp số khác
 
T

tvkkpt

Bài 2 mới là dễ đó chỉ cần áp dụng 1 công thức là sẽ ra liền, ngại gì ?
 
H

hoanglyst

theo tớ câu 1 là Bo ----> ĐA C
còn câu 2 nếu áp dụng ct θ = nTo = (n-1)T
θ = 9 phút 50 = 590 s
T = 2 s
là ra 2,0068 ĐA A hả bạn
 
H

hoanglyst

tui thấy những bài về hiện tượng trùng phùng ko ra trong đề thi đâu ha, nó hơi bị hạn chế mừ
 
T

tvkkpt

Câu 1 thì B đúng rồi !
Câu 2 thì áp dụng công thức nTb = (n-1)Ta = 295s => Ta = 2.0068, chọn A.
 
T

tvkkpt

hoanglyst said:
tui thấy những bài về hiện tượng trùng phùng ko ra trong đề thi đâu ha, nó hơi bị hạn chế mừ

Sao bạn chắc vậy, nó cũng có thể ra chỉ cần không quá khó thôi chứ, như dạng câu 2 là có khả năng ra.
 
T

tvkkpt

Mình post tiếp 2 câu nữa nhé:

Câu 3 : Trong một buổi hòa nhạc, một nhạc công gảy nốt La thì mọi người đều nghe được nốt La. Hiện tượng này có được là do :
A. Khi sóng truyền qua, mọi phần tử của môi trường đều dao động với cùng một tần số bằng tần số của nguồn sóng.
B. Sóng âm truyền tới tai người nghe với mức cường độ âm L > 0
C. Sóng âm truyền tới tai người nghe với cường độ âm lớn hơn hoặc bằng ngưỡng nghe.
D. Năng lượng sóng đủ lớn để truyền đến tai người nghe.

Câu 4 : Có 2 phát biểu về máy dao điện (máy phát điện) xoay chiều :
I. Các vành khuyên của bộ góp trong máy dao điện có tâm không cần phải nằm trên trục quay roto
II. Trong bộ góp của máy dao điện, chỉ cần chổi quét luôn luôn tiếp xúc với vành khuyên là điện sẽ được dẫn ra ngoại
A. 2 phát biểu đều sai
B. 2 phát biểu đều đúng
C. Phát biểu I sai, II đúng
D. I đúng, II sai.
 
T

tvkkpt

post tiếp nhé :

Câu 5 : Điền vào chỗ trống : "Các tia phóng xạ anfa, Belta, gamma có ... vì chúng có khả năng ion hóa môi trường"
A. mang điện tích
B. bản chất sóng
C. mang năng lượng
D. tác dụng nhiệt

Câu 6 : Một bàn ủi được coi như một đoạn mạch chỉ có điện trở thuần R, được mắc vào một mạng điện xoay chiều 110V - 50Hz. Khi mắc nó vào mạng xoay chiều 110V - 60Hz thì công suất tỏa nhiệt của bàn ủi sẽ :
A. Không đổi
B. Giảm đi
C. Có thể tăng, có thể giảm
D. Tăng lên

Câu 7 : Một proton, vận tốc v bắn vào một hạt nhân 7Li3 đứng yên. Phản ứng tạo nên 2 hạt X giống nhau có cùng vận tốc v' hợp với hướng của v góc phi. Cho biết tổng khối lượng 2 hạt X nhỏ hơn tổng khối lượng proton và hạt nhân Li. So với động năng ban đầu của proton, động năng của hạt X sẽ :
A. Bằng
B. Nhỏ hơn
C. Lớn hơn
D. Nhỏ hơn hoặc bằng
 
Top Bottom