[Vật lí 12] Bài tập

K

kenshin246

Hi hi trúng tủ rùi.Đầu tiên mình sẽ nói về âm cơ bản trước.Khi đọc về phần âm sắc sẽ thấy âm cơ bản có tần số là f còn các họa âm sẽ có tần số là 2f,3f,4f........Như vậy âm cơ bản sẽ có tần số là bé nhất nên bước sóng sẽ dài nhất.
Khi bịt một đầ thì do miệng ống phải là bụng sóng nên nếu gọi chiều dài ống là l thì để cho lamda dài nhất thì l=1/4lamda1.
Tương tự nếu để hở 2 đầu thì 2 đầu sẽ là bụng sóng nên để lamda dài nhất thì l=1/2lamda1.
Suy ra f2=2f1
 
D

dotn

Re: Má ơi câu Sóng này

tienthongtt1 said:
ai jai thick jum` minh` câu này nhé:
1 ong bi bịt 1 đầu phát ra âm cơ bản có tần số f. Khi bỏ đầu bịt đi thì phát ra âm có tần số la`:
A:f
B:2f
C:4f
D:f/2
Giải thick rõ nha!
ba co chon b nhe ba co nhe
 
N

ngoc88

cám ơn các bạn nhìu nha.bài này hay đó ,có bài nào khác nữa thì post lên cho pà con học hỏi nha.
 
Top Bottom