[Vật lí 12] Bài tập

T

traudien

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người cận thị có điểm cực cận cách mắt 15 cm và điểm cực viễn cách mắt 40 cm. Người này quan sát một vật nhỏ qua một kính lúp có tiêu cự 10 cm. Xem kính đặt sát mắt. Độ bội giác của ảnh biến thiên trong khoảng nào ?
1.3<= G<=3.5
5................6.7
1.3.............3.6
1.9.............2.5





em dung` ct Gv=D/f va` Gv=K [sach' chuan bi kien thuc' cua? BGD]
nhung ko duoc
 
N

ndtanxb

Mình học môn Lý cũng ko giỏi lắm nhưng mình được biết là CT ĐBG G=D/f dùng cho cách ngắm chừng ở vô cực chứ ko phải ở Cv. Còn bài này mình tính ra : 2,5 <= G <=5
(Mình chỉ biết như vậy thôi)
 
C

cunxuan

cau nay de qua ma co can giang ki ko to giang cho chi can nho ct
Gc = /k/
Gv =D:f neu kinh sat mat voi D la OCc
 
H

hoanglyst

thế này mọi ng` xem đc hông nhá:
*.TH1: Ảnh hiện tại Cc: d' = -15 ---> d = 6
thì Gc = |k| = 15/6 = 2,5 đúng hông
*.TH2 :Ảnh hiện tại Cv: d' = -40 ---> d= 8
thì Gv = tg(anpha)/tg(anpha ko) = (A'B'/d')/(AB/Cc) = Cc/d = 1,875

----> 1,875 <= G <= 2,5
 
Top Bottom