[Vật lí 12] Bài tập

T

tieuquy22

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chiếu một tia sáng trắng từ không khí vào một bản thủy tinh có e=5cm
dưới góc tới i=80 biết chiết suất của thủy tinh đối với tia đỏ là nd=1,472
đối với tia tím là n=1,511
tính khoảng cách giữa hai tia đỏ và tia tím
a 0,83 cm
b 0,53 cm
c 0,99 cm
d 0,36 cm
các bạn thử giải chi tiết ra giúp mình với nhé vì mình ra đáp số khác
 
H

hoanglyst

bài này tớ áp dụng CT độ dời ngang a = e.sin(i-r)/cosr thì khoảng cách giữa 2 tia đỏ và tím là denta = |a1 - a2| à mà ra nhỏ lắm à
 
T

tieuquy22

theo tớ thì phải xem góc lệch của hai tia khúc xạ chứ vì khi chiếu qua bản thủy tinh này ta sáng sẽ là một chùm song song
 
H

hoanglyst

ừ góc lệch 2 tia tím & đỏ với bản tt vẫn là 80 độ mừ, 2 tia đó // nhau chứ
 
Top Bottom