[Vật lí 12] Bài tập

L

luhami

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình cái?
Sao cái công thức bạn vật lý bạn post lên ấy, sao mình tính mãi ko ra hà!
Gcd= 2([L/landa]+1/2)
Gct= 2[L/landa+1/2]
Mình ap' dụng bài nì hông được
2 nguồn kết hợp S1S2cachs nhau 12cm phát sóng có tần số f= 40Hz, vận tốc truyền sóng v= 2m/s. Số gợn lồi và gợn đứng yên trên đoạn thẳng nối 2 nguồn là:
A. 3 v 4
B. 4 v 5
C. 5 v 6
D. 5 v 4
 
L

luhami

Sẵn giải giúp mình cái nì lun ha!
1/ 1 đoạn mạch điện gồm 2 trong 3 phân tử là điện trở R, cuộn dây thuần cảm L hoặc tụ C mắc nối tiếp. Đặt vào 2 đầu mạch hiệu điện thế u= U0 sin (wt - bi/6) (V) thì cường độ dòng điện qua mạch có biểu thức i= I0 sin(wt + bi/3) (A). Trong đoạn mạch nì gồm các phần tử nào?
A. R và L
B. R và C
C. L và C với LCW^2 <1
D. L và C với LCW^2>1

2/ Xét sóng truyền theo 1 sợi dây nhẹ, nằm căng ngang rất dìa. Phương trình dao động tại nguồn O có dạng u= a sin 4 bi t (cm), vận tốc truyền sóng là 50cm/s. Gọi M và N là 2 điểm gần O nhất lần lượt dao động cùng pha và ngược pha với O. Khoảng cách từ O đến M và N lần lượt là:
A. 12,5 cm và 25 cm
B. 25cm và 50cm
C. 50cm và 25 cm
D. 25cm và 12,5 cm
 
S

songlacquan

Re: SỐNG LẠC QUAN ƠI!!!!!!!!!!!!!!!!

luhami said:
Giúp mình cái?
Sao cái công thức bạn vật lý bạn post lên ấy, sao mình tính mãi ko ra hà!
Gcd= 2([L/landa]+1/2)
Gct= 2[L/landa+1/2]
Mình ap' dụng bài nì hông được
2 nguồn kết hợp S1S2cachs nhau 12cm phát sóng có tần số f= 40Hz, vận tốc truyền sóng v= 2m/s. Số gợn lồi và gợn đứng yên trên đoạn thẳng nối 2 nguồn là:
A. 3 v 4
B. 4 v 5
C. 5 v 6
D. 5 v 4

À, có lẽ cái công thức đó lấy từ giao thoa khe Iâng sang nên trong sóng nước thì có thể có vấn đề đó là trong sóng thì số gợn lồi thường thì người ta kô lấy tại hai nguồn. nên áp dụng ct trên ta có
Gcd=5
Gct=4
đáp số là 5 và 4
nhưng phải kt xem có gợn nào trùng nguồn không(th này hi hữu)

nếu thế thì cách tốt nhất là làm cơ bản thôi bạn ạ
d1 - d2 = klamda
vậy -s1s2/lamda < k < s1s2/lamda
vậy -2.4 < k < 2.4
nên có 5 cd.
đáp số vẫn là 5 và 4
tớ thấy có sao đâu nhỉ?
 
S

songlacquan

à mà quên mất, kô hiểu số gợn đứng yên ở đây mang nghĩa gì vậy ta
trong giao thoa sóng thì các gợn nào cũng đứng yên mà.
 
L

lemahu

nè nhầm rùi
gợn đứng yên là gợn bị triệt tiêu biên độ đó
còn sóng dừng thì mới cố định chứ mà cũng chả phải cố định chúng ta nhìn thấy cố định thui vì tần số lớn
 
H

hoanglyst

luhami said:
Sẵn giải giúp mình cái nì lun ha!
1/ 1 đoạn mạch điện gồm 2 trong 3 phân tử là điện trở R, cuộn dây thuần cảm L hoặc tụ C mắc nối tiếp. Đặt vào 2 đầu mạch hiệu điện thế u= U0 sin (wt - bi/6) (V) thì cường độ dòng điện qua mạch có biểu thức i= I0 sin(wt + bi/3) (A). Trong đoạn mạch nì gồm các phần tử nào?
A. R và L
B. R và C
C. L và C với LCW^2 <1
D. L và C với LCW^2>1

2/ Xét sóng truyền theo 1 sợi dây nhẹ, nằm căng ngang rất dìa. Phương trình dao động tại nguồn O có dạng u= a sin 4 bi t (cm), vận tốc truyền sóng là 50cm/s. Gọi M và N là 2 điểm gần O nhất lần lượt dao động cùng pha và ngược pha với O. Khoảng cách từ O đến M và N lần lượt là:
A. 12,5 cm và 25 cm
B. 25cm và 50cm
C. 50cm và 25 cm
D. 25cm và 12,5 cm

Câu 1 ý, i nhanh fa u là pi/2 vậy mạch có tính dung kháng à + chỉ có LC thui vậy Zc > ZL hay 1/Cw > Lw ---> LCw² < 1 đáp án C đó
Còn câu 2 thì là D mừ, vì λ = v/f = 25 cm đó ^_^
 
L

luhami

nhung ca? 4 phương án đều cóa đáp án là 25cm bit' chọn seo đây trời ??????????
 
Top Bottom