[Vật Lí 12] Bài tập

T

thinhtran91

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1>Một đoạn mạch RLC nối tiếp có R=100 ohm được cung cấp điện bởi nguồn có U=212 V và tần số f. Vôn kế nhiệt mắc giữa 2 đầu ống dây và giữa 2 đầu tụ điện chỉ UL=Uc=3RI
Hỏi với giá trị nào của I thì tần số nguồn điện đạt giá trị f'=2f?

(đáp án là 0.460, mình vừa finish xong, bạn nào giải ra nếu ko phiền vui lòng posst cách giải, tại mình thấy mình giải dài quá) >"<

2>Mạch RLC nối tiếp với C biến thiên. Ampe kế (R ampe kế xấp xỉ 0) nối vào 2 đầu đoạn LC chỉ 1 A. Biết khi không mắc ampe kế, UL lệch pha so với u 1 góc pi/6.
a>Hỏi số chỉ của ampe kế khi nối vào 2 đầu R?
b> C bằng bao nhiêu để có cộng hưởng?

Đáp án của mình : a> 1/căn3 (A) b> nhác làm =))
 
Last edited by a moderator:
E

eternal_fire

Một đoạn mạch RLC nối tiếp có R=100 ohm được cung cấp điện bởi nguồn có U=212 V và tần số f. Vôn kế nhiệt mắc giữa 2 đầu ống dây và giữa 2 đầu tụ điện chỉ UL=Uc=3RI
Hỏi với giá trị nào của I thì tần số nguồn điện đạt giá trị f'=2f?

(đáp án là 0.460, mình vừa finish xong, bạn nào giải ra nếu ko phiền vui lòng posst cách giải, tại mình thấy mình giải dài quá) >"<

[TEX]U_L=U_C=3RI[/TEX]
[TEX]\to Z_L=Z_C=300 \to L\omega=\frac{1}{C\omega}=300[/TEX]
khi f tăng lên gấp đôi
[TEX]\to Z'_L=600;Z'_C=150[/TEX]
[TEX]\to I'=\frac{212}{\sqrt{100^2+(600-150)^2}}=0,46[/TEX]
 
T

thinhtran91

hơ, quên mất, thiếu cái bài 2, oáp, chắc ko để ý mà post thiếu, pùn ngủ óa >"<... mới edit lại trên kia ^^
 
E

eternal_fire

2>Mạch RLC nối tiếp với C biến thiên. Ampe kế (R ampe kế xấp xỉ 0) nối vào 2 đầu đoạn LC chỉ 1 A. Biết khi không mắc ampe kế, UL lệch pha so với u 1 góc pi/6.
a>Hỏi số chỉ của ampe kế khi nối vào 2 đầu R?
b> C bằng bao nhiêu để có cộng hưởng?

Đáp án của mình : a> 1/căn3 (A) b> nhác làm =))

a) Số chỉ của ampe kế vẫn là 1 thôi vì mắc nối tiếp
b) Cộng hưởng điện thì [TEX]Z_L=Z_C\to C=\frac{1}{\omega^2L[/TEX]
 
E

eternal_fire

uh 1/căn 3
Khi mắc vào 2 đầu đầu LC, thì đoản mạch,mạch còn R
Suy ra [TEX]U=R.I=R[/TEX]
lại có [TEX]tan(\frac{\pi}{2}-\frac{\pi}{6})=\frac{Z_L-Z_C}{R}=\sqrt{3}[/TEX]
Khi mắc vào R,mạch còn L,C
Suy ra [TEX]I'=\frac{U}{|Z_L-Z_C|}=\frac{R}{R.\sqrt{3}}=\frac{1}{\sqrt{3}}[/TEX]
 
T

thinhtran91

^^ok, hì , bài này ít người chú ý đến câu R ampe kế xấp xỉ 0, lúc này mạch nối tắt nên từ đầu dễ bị nhầm ^^, bạn giải chính xác rồi ^^
 
Top Bottom