[Vật Lí 12] Bài tập

T

trinhdethuong12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Một đoạn mạch mắc nối tiếp gồm một điện trở thuần 80 ôm, một cuộn dây chỉ cảm kháng là 60 ôm. Khi dòng điện qua majch dạng: [TEX]i=0.5\sqrt{2}cos100\pi t[/TEX]
a) Tổng trở của mạch
b) Hệ số công suất
c) Điện áp hiệu dụng giữa hai đầu mạch điện
d) Công suất trung bình của mạch

2/ Mạch điện gồm một cuộn cảm [TEX]L=\frac{3}{\pi }H[/TEX] và tụ điện có điện dung [TEX]C=3.98\mu F[/TEX] mắc nối tiếp. Đặt vào hai đầu mạch một điện áp hiệu dụng U=100V, tần số f=50Hz.
a) Tính tổng trở toàn mạch và cường độ dòng điện qua mạch
b) Tính điện áp hiệu dụng hai đầu cuộn cảm, hai đầu tụ điện.

Anh chị giúp em dùm nha, anh chị làm từng bước thôi chứ đừng là tắt quá em không biết. Em cảm ơn
 
M

master007

bài 1 này .
a .[TEX]Z=\sqrt{{80}^{2}+{60}^{2}}=100\Omega [/TEX].
b . hệ số công suất bằng [TEX]cos\varphi =\frac{R}{Z}=\frac{80}{100}[/TEX]
c .điện áp hiệu dụng giữa 2 đầu mạch điện là :0,5.100=50V.
d . công suất của đoạn mạch này là [TEX]P={I}^{2}.R={0,5}^{2}.80=20 W[/TEX]
mấy bài này dễ mà , bạn chỉ cần nắm vững công thức là được .......chúc bạn học tốt :)
 
M

master007

bài 2 tiếp .làm nốt cho bõ công :)
a .ta có [TEX]\omega =2.\pi .f............{Z}_{L}=\omega .L=300\Omega .......... {Z}_{C}=\frac{1}{\omega .C}=800\Omega .[/TEX]
[TEX]Z=\sqrt{{{({Z}_{L}-{Z}_{C})}}^{2}}=500\Omega [/TEX].
b . Với [TEX]i=\frac{100}{500}=0.2A[/TEX] .
vậy [TEX]{U}_{L}=0,2.300=60 V .............{U}_{C}=0,2.800=160 V[/TEX].
 
H

harry18

2/ Mạch điện gồm một cuộn cảm [TEX]L=\frac{3}{\pi }H[/TEX] và tụ điện có điện dung [TEX]C=3.98\mu F[/TEX] mắc nối tiếp. Đặt vào hai đầu mạch một điện áp hiệu dụng U=100V, tần số f=50Hz.
a) Tính tổng trở toàn mạch và cường độ dòng điện qua mạch
b) Tính điện áp hiệu dụng hai đầu cuộn cảm, hai đầu tụ điện.

Anh chị giúp em dùm nha, anh chị làm từng bước thôi chứ đừng là tắt quá em không biết. Em cảm ơn [/B]
[TEX] \omega = 2\pi f = 100\pi [/TEX]

Ta có [TEX]Z_L = \omega L = 300 (\Omega )[/TEX] và [TEX]Z_C = \frac{1}{\omega C} = 800 (\Omega )[/TEX]

a/. Tổng trở [TEX]Z = \mid Z_L - Z_C\mid = 500 (\Omega )[/TEX]

b/. Ta có [TEX]I = \frac{U}{Z} = 0,2 (A)[/TEX]

[TEX]\Rightarrow U_L = IZ_L = 60 (V)[/TEX]

[TEX]\Rightarrow U_C = IZ_C = 160 (V)[/TEX]
 
Top Bottom