[Vật lí 12] Bài tập

M

missyou19

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn làm đóng góp ý kiến
1. Trong các hiện tượng sau,hiện tượng nào nói lên sự có lợi của cộng hưởng?
A. Cho xe ô tô dao dộng để đẩy xe ra khỏi ổ gà
B. Cây cầu dao động mạnh lên khi có đoàn quân đi đều qua cầu
C. Ngôi nhà ở gần đường thường xuyên bị rung mạnh do có tần số dao động riêng gần bằng tần số của lực tác động do các xe cộ đi qua
D. A và C
2. Thực hiện giao thao trên mặt một chất lỏng , người ta dùng 2 nguồn kết hợp cùng pha A,B có tần số dao động f=50 Hz ; vận tốc truyền sóng trên mặt chất lỏng là v=3m/s.Coi nhánh cực đại ở chính giữa ứng với k=0 ; tình trạng giao thoa tại M cách 2 nguồn những khoảng lần lượt d1=70 cm và d2 = 55 cm là:
A. Nằm trên nhánh cực đại thứ 2
B. Nằm trên nhánh cực đại thứ 3
C. Nằm trên nhánh cực tiểu thứ 2
D. Nằm trên nhánh cực tiểu thứ 3
 
T

thefool

Re: qua làm đi các bạn ui !!!

Mình thử giải xem đúng không
Bài 1 Đáp án a
Bài 2 đáp án C
|d2-d1|=15
lamda=v/f=6 cm mà 6(2.2+1)=15 suy ra k=2
cực tiểu thứ 2
 
V

vipduongonline

Bài: là A nhưng cũng có thể là B phụ thuộc vào quân mình hay quân địch
Bài 2: K=0 cực tiểu thứ nhất
K=1 cực tiểu thứ 2
K=2 cực tiểu thứ 3
 
M

missyou19

Re: qua làm đi các bạn ui !!!

missyou19 said:
Các bạn làm đóng góp ý kiến
1. Trong các hiện tượng sau,hiện tượng nào nói lên sự có lợi của cộng hưởng?
A. Cho xe ô tô dao dộng để đẩy xe ra khỏi ổ gà
B. Cây cầu dao động mạnh lên khi có đoàn quân đi đều qua cầu
C. Ngôi nhà ở gần đường thường xuyên bị rung mạnh do có tần số dao động riêng gần bằng tần số của lực tác động do các xe cộ đi qua
D. A và C
2. Thực hiện giao thao trên mặt một chất lỏng , người ta dùng 2 nguồn kết hợp cùng pha A,B có tần số dao động f=50 Hz ; vận tốc truyền sóng trên mặt chất lỏng là v=3m/s.Coi nhánh cực đại ở chính giữa ứng với k=0 ; tình trạng giao thoa tại M cách 2 nguồn những khoảng lần lượt d1=70 cm và d2 = 55 cm là:
A. Nằm trên nhánh cực đại thứ 2
B. Nằm trên nhánh cực đại thứ 3
C. Nằm trên nhánh cực tiểu thứ 2
D. Nằm trên nhánh cực tiểu thứ 3

Làm gì có quân ta với quân địch vậy bạn này chỉ khéo hài , câu 2 C đúng sao pà ra lắm K vậy người khác nhầm tưởng D đó :p
 
M

missyou19

vipduongonline said:
Bài: là A nhưng cũng có thể là B phụ thuộc vào quân mình hay quân địch
Bài 2: K=0 cực tiểu thứ nhất
K=1 cực tiểu thứ 2
K=2 cực tiểu thứ 3

Kiểu này mong tác giả viết thêm vào đầu bài đổi đội quân thành 2 phe mới được :p
 
T

tvkkpt

Vậy câu C cũng phụ thuộc là nhà mình hay là nhà kẻ thù nhỉ. Chừng nào đi xe quần quanh nhà thằng mình ghét cho nhà nó sập chơi.
 
V

vietdreamerz

vipduongonline said:
Bài: là A nhưng cũng có thể là B phụ thuộc vào quân mình hay quân địch
Bài 2: K=0 cực tiểu thứ nhất
K=1 cực tiểu thứ 2
K=2 cực tiểu thứ 3
Ông này ko đọc kĩ đề à???
k=0 ứng với cực đại mà, móc đâu ra cực tiểu thứ nhất.
Còn bài 1 ý. Mô phật, ai lại thế. Sao lại phân biệt thù - ta như thế.
Tại hạ thấy chọn A đi. Sập cầu với sập nhà sợ lắm, nhỡ chít người thì seo??
Mô phật, thiện tai thiện tai.
 
P

phata4u

Bao nhiu khó khăn và đắng cay thôi ta hãy quên hết từ đây để cùng đưa topic đến ngàn mây^^
 
N

neos

cách bạn dùng công thức của songlacquan đi:
(k-0.5)lamđa=denta d
trong đó k là thứ tự vân cực tiểu
Đáp án D
 
Q

quoatnumberone89

Ông này ko đọc kĩ đề à???
k=0 ứng với cực đại mà, móc đâu ra cực tiểu thứ nhất.
Còn bài 1 ý. Mô phật, ai lại thế. Sao lại phân biệt thù - ta như thế.
Tại hạ thấy chọn A đi. Sập cầu với sập nhà sợ lắm, nhỡ chít người thì seo??
Mô phật, thiện tai thiện tai.[/quote]

heheh chắc học nhiều quá đây nên nhầm sang khe sáng a` giao thoa sóng ánh sáng thì vân trung tâm coi la bậc không nghĩa là chỉ có vân sáng mới có k=0 thật nhưng đây đâu pải giao thoa ánh sáng nên có k=0 như thường tớ đồng ý là đáp án D 0K hém
 
V

vietdreamerz

quoatnumberone89 said:
heheh chắc học nhiều quá đây nên nhầm sang khe sáng a` giao thoa sóng ánh sáng thì vân trung tâm coi la bậc không nghĩa là chỉ có vân sáng mới có k=0 thật nhưng đây đâu pải giao thoa ánh sáng nên có k=0 như thường tớ đồng ý là đáp án D 0K hém
Nhầm đâu. Bần tăng đọc đề bài thấy ghi dõ giàng, dành mạch thế mà.
 
Q

quoatnumberone89

trong giao thoa sóng nước thì dối với cực tiểu cũng có k=0
ông vẽ parabol ra
 
V

vietdreamerz

Hix ! Hix !
Thứ lỗi cho bần tăng!!
Thí chủ có thể giải thích thêm về vấn đề này giúp bần tăng đc hok???
Thank So Much
 
Top Bottom