[Vật lí 12] Bài tập

A

anhtuan5689

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bước sóng của vạch quang phổ thứ nhất trong dãy Laiman là 1220 nm, bước sóng của vạch quang phổ thứ nhất và thứ hai của dãy Banme là 0,656 m và 0,4860 m. Bước sóng của vạch thứ ba trong dãy Laiman là
Chọn một câu trả lời
A. 0,0224 m.
B. 0,0975 m.
C. 0,3672 m.
D. 0,4324 m.

mình giải ra đáp số là C , của hệ thống ra B , mọi người giải thử xem thế nào nhé
 
L

luckyluke172

Re: Mọi người xem hộ bài này

Đơn vị sai như thế này mà cũng tính ra được ?????

Bó tay !!!

Gõ lại rồi hãy gửi bài lên ........
 
S

songlacquan

Re: Mọi người xem hộ bài này

anhtuan5689 said:
Bước sóng của vạch quang phổ thứ nhất trong dãy Laiman là 1220 nm, bước sóng của vạch quang phổ thứ nhất và thứ hai của dãy Banme là 0,656 m và 0,4860 m. Bước sóng của vạch thứ ba trong dãy Laiman là
Chọn một câu trả lời
A. 0,0224 m.
B. 0,0975 m.
C. 0,3672 m.
D. 0,4324 m.

mình giải ra đáp số là C , của hệ thống ra B , mọi người giải thử xem thế nào nhé

Về đơn vị phải là micromet mới đúng
còn về đáp án mình cũng ra B
bạn chú ý cái bảng trong sgk ra
dựa vào đó xd xem bước sóng nào phát ra khi nt từ mức nào dến mức nào
sau đó trừ hay cộng lại là ra thôi
(áp dụng ct En-Em=hF)
 
T

thehai89

Ê cho mình tham gia với. Bạn có thể dùng công thức thực nghiệm tính bước sóng gần đúng cũng ra câu B , 1/lamda=R(1/a(bình)-1/b(bình)) với R=1,097 nhân mười mũ 7(đơn vị mét mũ trừ môt)
(a) nếu là dãy laiman là 1, banme là 2, páen là 3
(b) thì lấy lớn hơn (a) tùy theo đề bắt tính bước sóng ở vạch thứ mấy
Mong được làm quen với các bạn.
 
Top Bottom