[Vật lí 12] Bài tập

D

dungnghean

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 : một chiếc phao nhô lên 11 lần trong t=30.v=20m/s.bước sóng biển là A.20 B.30 C60 D.54.5

câu 2 : một quả lắc đồng hồ đúng ở t1=20độC tại cùng một nơi nếu nhiệt độ tăng đến t2=30độC thì mỗi ngay đồng hồ chạy l
A.chậm 0.864s B.nhanh 0.864s C.chậm 8.64s D.nhanh 8.64

câu 3:trong truyền tải điện năng, nếu giảm điện trở đường dây đi 2 lần và tăng hiệu điện thế nơi truyền đi 3 lần thi công suất hao phi se:
A.tăng 18 lần B. tăng 6 lần C.giảm 18 lần D. giảm 6 lần

Câu 4: một con lawcs đơn và một con lắc lò xo dđ trên mặt đất với T1=T2=1s.Đưa 2 con lawcstreen vào trong một thang máy đi lên nhanh dần đều với gia tốc a=9.8m/s^2.Tìm đáp án về T của 2 con lắc
A.1s và 0.84s B.0.84s và 1s C.1s và 1s D. một kết quả khác
Làm ơn giải giúp mình như một bài toanvf cho minh một vài công thức liên quan :x
 
Q

quangphuongnpq

Câu 1: 11 lần nhô lên ===> 10 chu kì : 10T=30 ==> T=3s
Lamda= vT=60 (m)
Đáp án C
Nhưng mà thiếu đơn vị thì phải
 
Q

quangphuongnpq

Câu 3: sử dụng P(hao phí)= P^2*R/(U^2)
====> công suốt hao phí giảm 18 lần
Đáp án C
 
Q

quangphuongnpq

Câu 4 thì chu kì con lắc lò xo không phụ thuộc g===> không đổi.
Còn về con lắc đơn phải biết g ở nơi đó là bao nhiêu chứ?
 
Q

quangphuongnpq

Câu 2 không biết hệ số nở dài tính sao bấy giờ?
Nhưng mà hình như đáp án C đúng thì phải
 
V

vmt

quangphuongnpq said:
Câu 2 không biết hệ số nở dài tính sao bấy giờ?
Nhưng mà hình như đáp án C đúng thì phải


Không có hệ số nở dài thì tính bằng niềm tin ah' -còn hình như cái gì nữa, saooong lại có cái hình như lạ như vậy?/
 
Q

quangphuongnpq

vmt said:
quangphuongnpq said:
Câu 2 không biết hệ số nở dài tính sao bấy giờ?
Nhưng mà hình như đáp án C đúng thì phải


Không có hệ số nở dài thì tính bằng niềm tin ah' -còn hình như cái gì nữa, saooong lại có cái hình như lạ như vậy?/
Thì đoán thế
Bởi vì thời gian như thế hợp lý với thực tế mà
 
B

bhbs

Câu 2 nếu tính toán ra đoàng hoàng thì qua 4 phép tính rùi. Chắc chắn không có cho thi đâu.
 
U

uno1989

câu 2 : một quả lắc đồng hồ đúng ở t1=20độC tại cùng một nơi nếu nhiệt độ tăng đến t2=30độC thì mỗi ngay đồng hồ chạy l
A.chậm 0.864s B.nhanh 0.864s C.chậm 8.64s D.nhanh 8.64

câu này nếu tính thì thiếu anfa (hs nở dài) nhưng suy luận thì tui cũng ra đc chả biết có đúng ko :D
nhiệt độ tăng --> dây dài --> T tăng --> đồng hồ chậm --> loại đc đáp án B và D
còn A và C thì chắc chắn 100% ko thể chậm 8,64s/ngày đc >_< kinh khủng qa' --> đáp án A :D
 
Q

quangphuongnpq

uno1989 said:
câu 2 : một quả lắc đồng hồ đúng ở t1=20độC tại cùng một nơi nếu nhiệt độ tăng đến t2=30độC thì mỗi ngay đồng hồ chạy l
A.chậm 0.864s B.nhanh 0.864s C.chậm 8.64s D.nhanh 8.64

câu này nếu tính thì thiếu anfa (hs nở dài) nhưng suy luận thì tui cũng ra đc chả biết có đúng ko :D
nhiệt độ tăng --> dây dài --> T tăng --> đồng hồ chậm --> loại đc đáp án B và D
còn A và C thì chắc chắn 100% ko thể chậm 8,64s/ngày đc >_< kinh khủng qa' --> đáp án A :D
Ơ 8.64s mới hợp lý chứ? có gì kinh khủng đâu
 
U

uno1989

thật ra ở đây ko có hệ số nên coi như sự giãn nở là ~ bé :D --> thay đổi rất ít nên tui chọn la` A
còn đáp án là j` thì tui hok biết >_< ! ông nào ra đề cho đáp án câu này đi
 
Top Bottom