[ vật lí 12] bài tập

P

phuong121295

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo gồm một quả cầu nhỏ m = 100 ( g ) và K = 40 ( N\m )
treo thẳng đứng.từ VTCB nâng quả cầu lên vị trí lò xo nén 1.5cm.lúc t=o buông tay nhẹ nhàng cho quả cầu dao động.chọn trục toa độ thẳng đứng, gốc tại VTCB,chiều dương hướng xuống dưới.tìm quãng đường vật đi được sau thời gian t=0.575pi tính từ thời điểm ban đầu t=o
 
S

sd_of_hocmai

Một con lắc lò xo gồm một quả cầu nhỏ m = 100 ( g ) và K = 40 ( N\m )
treo thẳng đứng.từ VTCB nâng quả cầu lên vị trí lò xo nén 1.5cm.lúc t=o buông tay nhẹ nhàng cho quả cầu dao động.chọn trục toa độ thẳng đứng, gốc tại VTCB,chiều dương hướng xuống dưới.tìm quãng đường vật đi được sau thời gian t=0.575pi tính từ thời điểm ban đầu t=o
$\omega =\sqrt{\frac{k}{m}} =20rad/s$
$\Delta l_o=\frac{g}{\omega ^2}=0,025m$
$A=\Delta l_o + x= 4cm$
$\frac{\Delta t}{T}=\frac{23}{4} \rightarrow \Delta t=5T+\frac{3T}{4}$
$S=5.4A + 3.A=92cm$
 
Top Bottom