[Vật Lí 12] Bài tập

H

hoamaiday

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: vật dao động điều hoà với tần số 2,5Hz .Tại 1thời điểm vật có động năng bằng 1 nửa cơ năng thì sau thời điểm đó 0,05(s) động năng của vật như thế nào
bài 2: một vật dao động điều hoà theo phương ngang với phương trình X = 2cos(3∏t - ∏⁄2). Tỉ số động năng và thế năng của vật tại li độ 1,5 cm là bao nhiêu?
bài 3: một chất điểm dao động điều hoà theo phương trình x = 4cos(2∏t⁄3).Kể từ t =0 ,chất điểm đi qua vị trí có li độ x = -2cm lần thứ 2012 tại thời điểm nào
KHÔNG CẦN GIÚP MÌNH GIẢI HẾT 3 BÀI ĐÂU,BẠN NÀO GIẢI ĐƯỢC BÀI NÀO THÌ GIẢI THÔI:)
 
D

dhbk2013

bài 1: vật dao động điều hoà với tần số 2,5Hz .Tại 1thời điểm vật có động năng bằng 1 nửa cơ năng thì sau thời điểm đó 0,05(s) động năng của vật như thế nào ?

Ta có : T = 0,4 (s) . tại vị trí $W_đ = \frac{W}{2}$ tức tại vị trí $x = +(-)\frac{A\sqrt{2}}{2}$
Sau 0,05s thì động năng của vật đạt cực đại hoặc cực tiểu .

Bạn làm ơn vẽ đường tròn ra tại chỗ đó có 2 vị trí rõ ràng mà !!
 
Last edited by a moderator:
D

dhbk2013

bài 3: một chất điểm dao động điều hoà theo phương trình x = 4cos(2∏t⁄3).Kể từ t =0 ,chất điểm đi qua vị trí có li độ x = -2cm lần thứ 2012 tại thời điểm nào ?

Ta có : Thời điểm chất điểm đi qua vị trí có li độ x = -2cm lần thứ 2012:
$t(2012) = 1005.T + \frac{T}{2} + \frac{2}{3}.T$ (s)
Bạn thay T = 3(s) vào là ok
 
H

hoamaiday

bạn phân tích rõ giúp mình được hok,làm sao để biết t(2012)= 1005.T+T/2+2/3.T
 
H

hoamaiday

vậy cho mình hỏi cái đó thì liên quan gì đến việc sau 0,05(s) nó sẽ như thế nào
NHƯNG,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,
bài 1 chỉ có 4đáp án như này thôi
A.động năng bằng 1nửa thế năng
B.động năng bằng 2lần thế năng
C.động năng bằng thế năng
D.có thể bằng không hoặc bằng cơ năng.
2bạn đều bảo đúng thế thì chọn câu nào
 
Last edited by a moderator:
M

miducc

bạn phân tích rõ giúp mình được hok,làm sao để biết t(2012)= 1005.T+T/2+2/3.T

Cái ni bạn vẽ lên đường tròn lượng giác là dễ nhìn ngay.
Sau 1005 chu kì , tức là vật đi qua x=-2 lần thứ 2010, như vậy còn 2 lần nữa

--> Vật phải quay thêm 1 góc 300 độ nữa, tương ứng với thời gian ở phần sau ([TEX]\frac{T}{2}+\frac{2T}{3}[/TEX]) mà bạn dhbk2013 đã làm đó.:)
 
M

miducc

vậy cho mình hỏi cái đó thì liên quan gì đến việc sau 0,05(s) nó sẽ như thế nào
NHƯNG,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,
bài 1 chỉ có 4đáp án như này thôi
A.động năng bằng 1nửa thế năng
B.động năng bằng 2lần thế năng
C.động năng bằng thế năng
D.có thể bằng không hoặc bằng cơ năng.
2bạn đều bảo đúng thế thì chọn câu nào

Vậy là chọn đáp án D rồi bạn.Động năng có thể bằng 0 hoặc là động năng cực đại ( tức là bằng cơ năng rồi):)
 
H

hoamaiday

sao biết là còn 300 độ hả bạn,mình chưa sử dụng đường tròn được,còn thắc mắc nhiều chỗ quá,hướng dẫn giúp mình đi nha,được hok?
 
H

hoamaiday

trả lời giúp mình cái này đi
"vậy cho mình hỏi cái đó thì liên quan gì đến việc sau 0,05(s) nó sẽ như thế nào"
 
N

nha_ngheo_95

câu 2:
[tex]W= 1/2.(Aw)^2[/tex]
[tex]Wd = 1/2.mv^2[/tex](v là vận tốc của vật tại x=1.5cm)
tinh tỉ số Wđ/W=>Wđ/Wt (W=Wt+Wd)
vì đầu bài không cho là con lắc lò xo nên không dùng được cái [tex]Wt=1/2kx^2 vs W=1/2kA^2[/tex] đâu nhé.Nếu làm chắc nghiệm thì được. Kết quả vẫn đúng
 
M

miducc

trả lời giúp mình cái này đi
"vậy cho mình hỏi cái đó thì liên quan gì đến việc sau 0,05(s) nó sẽ như thế nào"

Thì bạn phải xác định được vị trí mà đề bài cho làm 1 cái mốc để tính chứ, không thì cứ tính từ 1 thời điểm bất kì làm sao được bạn.
Phải có thời điểm ban đầu thì mới biết được sau đó 0,05s vật như thế nào chứ.:)
 
Top Bottom