[ vật lí 12] bài tập

H

hoang_ngan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai nguồn sóng A và B cách nhau 1 khoảng L=50 mm dao động trên mặt thoáng chất lỏng theo cùng một phương trình : X=5sin 100pit(mm) xét về một phía đường trung trực của AB ta thấy gợn sóng bậc k đi qua điểm M có hiệu số MA-MB= 15mm và M' có hiệu số M'A-M'B =35 mm
a)tính bước sóng
b) điểm dao động ngược pha gần nhất với nguồn dao động nằm trên đường trung trực của AB cách nguồn A một khoảng bằng bao nhiêu
 
R

ranmorishinichi

hai nguồn sóng A và B cách nhau 1 khoảng L=50 mm dao động trên mặt thoáng chất lỏng theo cùng một phương trình : X=5sin 100pit(mm) xét về một phía đường trung trực của AB ta thấy gợn sóng bậc k đi qua điểm M có hiệu số MA-MB= 15mm và M' có hiệu số M'A-M'B =35 mm
a)tính bước sóng
b) điểm dao động ngược pha gần nhất với nguồn dao động nằm trên đường trung trực của AB cách nguồn A một khoảng bằng bao nhiêu
Bạn xem lại xem bài có thiếu dữ kiện ko nhé
Ở đoạn "gợn sóng bậc k đi qua điểm M có hiệu số MA-MB= 15mm và M' có hiệu số M'A-M'B =35 mm ", tớ nghĩ phải có thêm dữ kiện : bậc sóng qua M'A-M'B =35 mm là bao nhiêu? Đề bài sẽ thường cho là k+3 hoặc k+2, như thế thì mới tính được :)
 
Top Bottom