[Vật lí 12] Bài tập

H

hoamaiday

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) một bánh xe quay nhanh dần đều với gia tốc góc 2 vòng/s2, sau 5s kể từ lúc nó đạt tốc độ 10 vòng/s.Bánh xe đã quay được bao nhiêu vòng ?
2) một thanh OA dài l =1m,bắt đầu quay nhanh dần đều từ trạng thái nghỉ xung quanh 1trục đi qua đầu O của thanh khi quay được 1 góc 60 độ thì đầu A đạt tốc độ dài 5m/s ứng với thời gian là bao nhiêu?
 
N

nguyen_van_ba

Giải:
1)
$v=v_{0}+at=10+5.2=20$
\Rightarrow $v^{2}-v_{0}^{2}=2aS$
\Rightarrow $S=75$ (vòng)

2)
$\omega =\dfrac{v}{l}=5(rad/s)$
$\varphi =60.\dfrac{\pi }{180}=\dfrac{\pi }{3} (rad/s)$
$\omega =\gamma t $
$\varphi =\dfrac{1}{2}\gamma t^{2}$
\Rightarrow $\dfrac{\varphi }{\omega }=\dfrac{1}{2}t$
\Rightarrow $t=\dfrac{2\pi }{15}(s)$
 
Top Bottom