[Vật lí 12] Bài tập

S

sparklingnova

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi bắn 1 vật có khối lượng m1 với vận tốc v1 vào vật có khối lượng M đang đặt trên lò xo, ta có công thức:
+ Va chạm đàn hồi: v=(2m1*v1)/(m1+M)
v=v1*(m1-M)/(m1+M)
+ Va chạm mềm : v=(m1*v1)/(m1+M)
Mọi người giải thích giùm mình va chạm đàn hồi và mềm là gì, xảy ra trong trường hợp nào, và công thức ở trên ứng với v gì?


Chú ý: [Vật lí 12] + tiêu đề. Nội dung tiêu đề không được phép cpó các cụm từ phản cảm như: "giúp với",... Nhắc nhở lần 1!
Đã sửa: songthuong_2535
 
Last edited by a moderator:
L

luffy_95

Khi bắn 1 vật có khối lượng m1 với vận tốc v1 vào vật có khối lượng M đang đặt trên lò xo, ta có công thức:
+ Va chạm đàn hồi: $v=(2m1.v1)/(m1+M) $
v=v1.(m1-M)/(m1+M)
+ Va chạm mềm : $ v=\frac{(m1.v1)}{(m1+M)}$
Mọi người giải thích giùm mình va chạm đàn hồi và mềm là gì, xảy ra trong trường hợp nào, và công thức ở trên ứng với v gì?


va chạm mềm là va chạm sau khi va chạm 2 vật dính vào nhau và chuyển động cùng 1 vận tốc

va chạm đàn hồi là va chạn sau khi va chạm 2 vật chuyển động với vận tốc khác nhau

công thức trên cho biết vận tốc của vật M sau va chạm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom