[Vật Lí 12] Bài tập

K

ki1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn gúp mình bài này với:
b1) Một đoạn mạch gồm 1 điện trở thuần R mắc nối tiếp với 1 tụ điện có điện dung C, điện áp hiệu dụng giũa 2 đầu tụ điện có giá trị bằng 60V và hệ số công suất của đoạn mạch là 0,8 điện áp hiệu dụng ở 2 đầu đoạn mạch bằng:
A.120V B.80V C.100V D. 40V
 
N

newstarinsky

các bạn gúp mình bài này với:
b1) Một đoạn mạch gồm 1 điện trở thuần R mắc nối tiếp với 1 tụ điện có điện dung C, điện áp hiệu dụng giũa 2 đầu tụ điện có giá trị bằng 60V và hệ số công suất của đoạn mạch là 0,8 điện áp hiệu dụng ở 2 đầu đoạn mạch bằng:
A.120V B.80V C.100V D. 40V

ta có $cos\varphi=\dfrac{U_R}{U}=0,8\\
\Leftrightarrow U_R=0,8U\\
\Leftrightarrow \sqrt{U^2-U^2_c}=0,8U\\
\Leftrightarrow U=100(V)$
 
Top Bottom