[VẬT LÍ 12] bài tập

H

huyngoca10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một sợi dây đàn hồi, mảnh rất dài có đầu O dao động với tần số f thay đổi trong khoảng từ 40Hz đến 53Hz, theo phương vuông góc với sợi dây. Sóng tạo thành lan truyền trên dây với vận tốc v = 5m/s.
a. cho f = 40Hz. tìm chu kì và bước sóng .
b. tìm tần số f để điểm M cách O một khoảng = 20cm luôn dao động cùng fa với dao động ở O.
Phần a mình làm được rồi, các bạn làm hộ mình phần b nhé :)
 
N

newstarinsky

câu b

Để điểm M luôn dao động cùng pha với O thì
$\frac{2\pi.d}{\lambda}=k2\pi\\
\Leftrightarrow \frac{20.f}{500}=k\\
\Leftrightarrow f=25k$
Mà $40\leq f \leq 53\\
\Leftrightarrow 1,6\leq k\leq 2,12$
Do k nguyên nên $k=2\Rightarrow f=50(Hz)$
 
Top Bottom