[Vật lí 12] Bài tập

H

hongocnongphuc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo thẳng đứng dao động điều hoà tại nơi có g= 10m/s2. Trong một chu kì dao động tỷ số giữa khoảng thời gian lò xo dãn và lò xo nén là 3. Gia tố dao động cực đại của vật là
A. 5m/s2
B. 20m/s2
C. 10căn2
D. 5căn2/:)


Chú ý: [Vật lí 12] + tiêu đề. Không đặt tiêu đề quá lan man, dài dòng, không hướng vào trọng tâm câu hỏi và vi phạm quy định diễn đàn. Nhắc nhở lần 1!
Đã sửa: songthuong_2535
 
Last edited by a moderator:
C

callalily

ta chọn chiều dương thẳng đứng hướng xuống. tỉ số thời gian giữa nén/giãn =2 => delta l =A/2. => omega. áp dụng CT a max ta được a=2g=20m/s2
 
R

rabbit_mb2

t dãn = 3 t nén [TEX]\Rightarrow[/TEX] t nén = [TEX]\frac{T}{4}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] Vị trí lò xo không biến dạng x = [TEX]\frac{A}{\sqrt[2]{2}}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] Tại VTCB lò xo dãn một đoạn [TEX]\frac{A}{\sqrt[2]{2}}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]w^2[/TEX] = [TEX]\frac{g\sqrt[2]{2}}{A}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] amax = A[TEX]w^2[/TEX] = g[TEX]\sqrt[2]{2}[/TEX] = 10[TEX]\sqrt[2]{2}[/TEX]
 
Top Bottom