[Vật lí 12] Bài tập

P

pronovipbmt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

em mới lên 12 đi học thêm đc vài bữa chưa rõ cách làm lắm có mấy bài sau:
1. Một dđđh có pt: x=Acos(pi.t+pi). Tìm thời điểm vật đi qua vị trí x= A/2 lần đầu tiên
2. ........................ x= Acos(2pi/T.t). Tìm thời điểm đầu tiên để gia tốc của vật có độ lớn bằng nửa gia tốc cực đại
3. 1 dddh có pt: x=20cos(2pi.t+pi). Tìm thời điểm lúc vật đi qua vị trí x=-10căn2 lần thứ 3 theo chiều âm
 
T

ts2hlove4ever

bạn biểu diên trên đường tròn la ra ngay. ko ban dùng lượng giác cũng được
 
A

anhxtanh.02

cái này bạn đi học thêm chắc chắn các thầy cô sẽ cho ghi.Ở đây mình xin gửi cho bạn một số công thức tính nhanh, nếu bạn nhớ dược thì nó sẽ rất hữu ích khi làm bài thi trắc nghiệm, Bạn nên in ra rồi học đến đâu ghi bổ sung đến đấy.Mấy cái bạn hỏi có cả trong này http://www.mediafire.com/?ci7kko3xvvb2mzp
P/S:chúc bạn học tốt
pass: phiphong
 
Last edited by a moderator:
S

sunflower_17611

Mình sẽ giúp cho bạn về sơ đồ thời gian, khỏi cần dùng đến vòng tròn lượng giác. Nhưng bạn xem rồi thì cố gắng vẽ sơ đồ ra cho dễ nhìn, mình vẽ trong máy không được nên mình chỉ ghi ra thôi.
Xét từ -A đến A:
*Từ 0 \Rightarrow A\2 = Từ A căn 3\ 2 \Rightarrow A : thời gian =T\12
*Từ 0 \Rightarrow A \ CĂN2 = Từ A\ căn 2 \Rightarrow A : thời gian = T\8
*Từ 0 \Rightarrow A căn3 \ 2 = Từ A\2 \Rightarrow A : thời gian = T\6
*Từ 0 \Rightarrow A : thời gian = T\4

Còn phần âm thì tương tự giống như trên, bạn chỉ cần đối xứng qua là được rồi.
p\s: CHÚC BẠN THÀNH CÔNG:)
 
S

sunflower_17611

bài toán khó đây, mọi người cùng giải nha

Cho hs y = x3-3mx2+4m2 .
Tìm m để điểm cực đại và điểm cực tiểu của hàm số đối xứng với nhau qua đường thẳng y=x
 
Top Bottom