[Vật lí 12] Bài tập

H

huu_nghia0303

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đĩa đặc đồng chất có dạng hình tròn bánh kính R= 30 cm đang quay tròn đều quanh
trục của nó, thời gian quay hết 1 vòng là 2 s. Biết rằng điểm A nằm trung điểm giữa tâm O
của vòng tròn với vành đĩa. Tốc độ dài của điểm A là:

A. 47 cm/s B. 4,7 cm/s C. 94 cm/s D. 9,4 cm/s
 
N

nguyen_van_ba

Câu này hay.
Ta có chu kì [TEX]T=2 s \Rightarrow \omega =\pi [/TEX]
\Rightarrow Tốc độ dài của điểm A là [TEX] v= \omega .\frac{R}{2}[/TEX]
 
Top Bottom