[Vật lí 12] bài tập

H

heo_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) phương trình li độ của 1 vật là x=5cos(4pi t-pi). trong khoảng thời gian kể từ lúc dao động đến 0,5s vật đi qua li độ -2,5cm vào những thời điểm nào?
A 1/12s, 5/12s
B 5/12s,11/12s
C 5/12s, 7/12s
D 7/12s, 11/12s

2) 1 CLLX có vật treo bằng m, dao động điều hòa với T=0,05s. nếu bỏ bớt 1 phần khối lượng m'=400g thì chu kì dao động của con lắc bây giờ là T'=0,3s. tính m
A 0,96kg
B 725g
C 625g
D o,8kg
 
O

olympuslord

1) phương trình li độ của 1 vật là x=5cos(4pi t-pi). trong khoảng thời gian kể từ lúc dao động đến 0,5s vật đi qua li độ -2,5cm vào những thời điểm nào?
A 1/12s, 5/12s
B 5/12s,11/12s
C 5/12s, 7/12s
D 7/12s, 11/12s

2) 1 CLLX có vật treo bằng m, dao động điều hòa với T=0,05s. nếu bỏ bớt 1 phần khối lượng m'=400g thì chu kì dao động của con lắc bây giờ là T'=0,3s. tính m
A 0,96kg
B 725g
C 625g
D o,8kg

hình như T' là 0,03 và đáp án là C.625g
[TEX]T= 2\pi\sqrt{\frac{m}{K}}[/TEX] nên m nhỏ hơn thì T phải nhỏ hơn chứ ko lớn hơn dc @-)
 
T

thanhha_113

2) 1 CLLX có vật treo bằng m, dao động điều hòa với T=0,05s. nếu bỏ bớt 1 phần khối lượng m'=400g thì chu kì dao động của con lắc bây giờ là T'=0,3s. tính m
A 0,96kg
B 725g
C 625g
D o,8kg

hình như T' là 0,03 và đáp án là C.625g
[TEX]T= 2\pi\sqrt{\frac{m}{K}}[/TEX] nên m nhỏ hơn thì T phải nhỏ hơn chứ ko lớn hơn dc @-)
mình cũng có ý kiến giống bạn về bài 2 đề T'= 0.03 mới đúng
[TEX]\frac{T}{T'}=\sqrt{\frac{m}{m'}}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{T^2}{T'^2}=\frac{m}{m - 400}\Leftrightarrow \frac{0.05^2}{0.03^2}=\frac{m}{m-400}[/TEX]
giải tìm ra m = 625 g
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom