[Vật Lí 12] Bài tập

L

lenalee

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cường độ dòng điện chạy qua một đoạn mạch là i = 4sin20πt (A), t đo bằng giây. Tại thời điểm t1 (s) nào đó dòng điện đang giảm có cường độ i1 = -2A. Hỏi đến thời điểm t2 = t1 + 0,025 (s) cường độ dòng điện bằng bao nhiêu?

A.2 căn 3
B.-2 căn3
C.4
D.2



Tôi nghĩ là ĐA: A. Tham khảo ở các diễn đàn khác nhưng không có câu trả lời hợp lý.
 
Q

quangghept1

Bạn viết lại pt cường độ dòng điện tức thời với mốc thời gian khi [tex]i=-2[/tex] là

[tex]i_0=4sin(20 \pi t-\frac{ 5 \pi}{6})[/tex]

Lúc đó thay t=0,025(s) là ra [tex]i=-2\sqrt{3}[/tex]

Bạn chú ý lúc i1=-2 thì dòng đang giảm
 
L

lenalee

quangghept1 said:
Bạn viết lại pt cường độ dòng điện tức thời với mốc thời gian khi [tex]i=-2[/tex] là

[tex]i_0=4sin(20 \pi t-\frac{ 5 \pi}{6})[/tex]

Lúc đó thay t=0,025(s) là ra [tex]i=-2\sqrt{3}[/tex]

Bạn chú ý lúc i1=-2 thì dòng đang giảm
i đang giảm thì pt phải có phi = - pi/6 chứ sao lại - 5 pi/6?
 
L

lenalee

à có phải ý của bài là i giảm theo dấu của i chứ không phải giảm theo giá trị đại số của i phải ko?
 
C

chi_binh8

nếu i giảm theo dấu thì véc to woay nguoc chiều dong hồ. vt dang o góc phan tu thứ 3 woay tiep 90 độ nữa là gòc phần tư thứ tư luon nên i <0 ko dúng
 
C

chi_binh8

nếu i giam theo giá trị đại số thì véc tô biễu diễn woay 90 đỗ nằm o góc ptư thứ 2 nên i>0
cái nầy hợp lí hơn
 
B

batuoc_cuoptinhyeu

câu này dạy trên vtv2 rùi đấy.đúng là dùng đg tròn lg giác là nhanh nhất.,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,
 
H

hayhatlen12

đáp án B đó,........................................................................
 
8

860759

Cường độ dòng điện chạy qua một đoạn mạch là i = 4sin20πt (A), t đo bằng giây. Tại thời điểm t1 (s) nào đó dòng điện đang giảm có cường độ i1 = -2A. Hỏi đến thời điểm t2 = t1 + 0,025 (s) cường độ dòng điện bằng bao nhiêu?

A.2 căn 3
B.-2 căn3
C.4
D.2
bài lam
i=4sin20pit=-2\Rightarrowsin20pit=-1/2\Rightarrowsin^2 20pit=1/4\Rightarrow1-cos^2 20pit=1/4\Rightarrowcos20pit=+-căn3/2 vi i1=-2\Rightarrowlay giá trị cos=- căn3/2

thời điểm t2=t1+0.025\Rightarrowi=4sin20pit=4sin20pi(t1+0.025)=4cos20pit1=-2căn3
 
Top Bottom