[Vật lí 12] Bài tập

P

phanquangvietxeng

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một lò xo có chiều dài tự nhiên l0 = 45 cm, độ cứng k0 = 90 N/m được cắt thành hai lò xo có chiều dài tự nhiên l1=15cm, l2 = 30 cm. Khi mắc lò xo l1 song song với l2 thì độ cứng của hệ là:
A. 90 N/m B. 180 N/m C. 360 N/m D. 405 N/m
 
Last edited by a moderator:
N

newstarinsky

Một lò xo có chiều dài tự nhiên l0 = 45 cm, độ cứng k0 = 90 N/m được cắt thành hai lò xo có chiều dài tự nhiên l1=15cm, l2 = 30 cm. Khi mắc lò xo l1 song song với l2 thì độ cứng của hệ là:
A. 90 N/m B. 180 N/m C. 360 N/m D. 405 N/m

Có [TEX]K_o.l_o=K_1.l_1=K_2.l_2[/TEX]

[TEX]\Rightarrow K_1=270(N/m); K_2=135(N/m)[/TEX]

Khi mắc song song thì [TEX]K=K_1+K_2=405(N/m)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom