[Vật lí 12] Bài tập

K

kakavana

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn dao động điều hoà vs chu kì T tại nơi có thêm trường ngoại lực có độ lớn F hướng ngang. Nếu quay phương ngoại lực một góc 30 độ thì chu ki dao động bằng 2,007s hoặc 1,525s. Tính T
A.0,58s
B.1,41s
C.1,688s
D.1,99s
 
O

obamalovebiladen

ngoại lực quay góc 30 có nghĩa F xoay lên trên or xuống dưới
:Dbây giờ cần tính g' là hợp lực của g và a :)|a=F/m : gia tốc ngoại lực F
@-)F lên trên [TEX]g1'^2=g^2-a.g+a^2[/TEX]
:)>- F hướng xuống [TEX]g2'^2=g^2+a.g+a^2[/TEX]
các bạn vẽ hj̀nh ra sẽ dễ dàng tính g'
[TEX]\frac{T1'}{T2'}=\sqrt{\frac{g2'}{g1'}}[/TEX]
\Rightarrowa=g
tiếp tục lập tỉ số giữa T và T1'
\RightarrowT=1,688:cool:
b-(sai đâu các cậu chỉ giúp;)
 
K

kakavana

ngoại lực quay góc 30 có nghĩa F xoay lên trên or xuống dưới
:Dbây giờ cần tính g' là hợp lực của g và a :)|a=F/m : gia tốc ngoại lực F
@-)F lên trên [TEX]g1'^2=g^2-a.g+a^2[/TEX]
:)>- F hướng xuống [TEX]g2'^2=g^2+a.g+a^2[/TEX]
các bạn vẽ hj̀nh ra sẽ dễ dàng tính g'
[TEX]\frac{T1'}{T2'}=\sqrt{\frac{g2'}{g1'}}[/TEX]
\Rightarrowa=g
tiếp tục lập tỉ số giữa T và T1'
\RightarrowT=1,688:cool:
b-(sai đâu các cậu chỉ giúp;)

Vẫn còn dài lắm bạn à chỉ cần 1 công thức giải quyết tất cả

:D:D:D:D suy nghỉ tiếp nhé
 
Top Bottom