[Vật lí 12] bài tập

K

kc1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mot con lac lo xo treo thang dung gom vat nang m=200g.k=50. keo vat xuong duoi vi tri can bang theo phuong thang dung 1 doan L roi tha nhe cho vat dao dong.g=10m/s. muon cho vat dao dong dieu hoa thi? A. L>5cm B. L>4cm C. L<hoac=4cm


Chú ý: [Vật lý 12] + tiêu đề. Nhắc nhở lần 1!
Đã sửa: songthuong_2535
 
Last edited by a moderator:
B

babyjun95

để vật dao động điều hoà thì f lực kéo tại điểm treo [tex] \geq [/tex]0
tại VTCB [tex] mg=\Delta l k\Rightarrow \Delta l = \frac {mg}{k} [/tex]
tại vị trí bất kì x:[tex] f_dh=f=k(\Delta l+x)=mg+kx [/tex]
-L <= x <=L
[tex]f\geq 0 \forall x [/tex]
[tex]f_(min)\geq0 \Leftrightarrow x=-L \Rightarrow f_(min)=mg-kL \geq 0 [/tex]
[tex]\Leftrightarrow L\leq \frac {mg}{k}=4cm [/tex]
chọn C
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom