[Vật lí 12] bài tập

H

hoangtupun_codon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

. Một lò xo có độ cứng k=25(N/m). Một đầu của lò xo gắn vào điểm O cố định.
Treo vào lò xo hai vật có
khối lượng m=100g và denta m=60g. Tính độ dãn của lò xo khi vật cân bằng và tần số
góc dao động của con lắc.
 
T

tuan13a1

các em học lớp 11 thì đừng có cầm đèn chạy trước ô to nhé.từ từ gọc lên rồi sẻ biết
 
M

metro_last_light

Làm gì có chuyện học sinh 11 mà thua 12 xạo ... thế thi HSG chỉ có 12 thui à

* Bài của bạn ko ns rõ là lò xo nằm ngang hay thẳng đứng nhưng từ những từ như 'điểm cố định O ' hay treo thì khằng định là lò xo thẳng đứng.
* Một vấn đề nữa là bt ko ns là treo 2 vật này như thế nào bởi nếu treo một vật ở đầu một vào đầu tự do một vật vào giữa lò xo thì sẽ khác đấy
* Nếu đề bài đơn giản là treo 2 vật vào đầu tự do thì vận tốc góc hay tần số góc W = căn ( k / m ) = 12,3 rad/s. Độ giãn tại VTCB delta l = ( m* g ) / k = 0,064m = 6,4 cm
 
Top Bottom