[Vật lí 12] bài tập

V

v2y5s38h

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình làm bt trong cuốn cẩm nang ôn luyện thi dh môn vật lý của nguyẽnc anh vinh mà nhiều câu ko làm được ai đẫ làm chỉ dùm mình vơi
trang 13 câu bài tập vẫn dụng
trang 55 câu 7(mình đoán là a) 8( đoán d) 9(đoán c) 10(doán c) 11( đoán c)
trang 96 câu 6(C) câu 7( tinhd ược 1.5 và 2)
trang 131 câu 3 vad 4( câu này ko biết đơn vị nhưng mình chỉ chon b or d vì mình nhớ có công thức T2=T1+ D/d)))
ai làm được câu nào thì chỉ dùm cacks làm với nhé càng ngắn càng tốt!!! vơi ai có kinh ngieemj trong phần điện với sóng chỉ dùm mình vơi( chỉ các mẹo để tìm ra ds nhanh)


Chú ý: [Vật lý 12] + tiêu đề. Không đặt tiêu đề có các cụm từ như "help",... Nhắc nhở lần 1!
Đã sửa: songthuong_2535
 
Last edited by a moderator:
A

adamthanh68

Bạn không chep đề lên thì mọi người chịu thôi !!!.......................
 
V

v2y5s38h

bạn ơi chép lên thì lâu lắm!!!!!! zay mai mình chép lên rùi giải zumf mình nhé!!!!1 thank
 
V

v2y5s38h

đề đây các bạn nè!!!!
2 vật giao động trên 2 đoạn thẳng song song gần nhau vơi cung biên độ tần số là 3hz và 6hz!!!! lúc đầu 2 vật đòng thơi xuất phát từ vị trí x=A/2!!!! tìm khoange thời gian ngắn nhất để 2 vật có cùng 1 li độ
a 1/18 giây b 1/26 c 1/27(mình đoán là cái nầy) d 0.25
câu 2 cơ năng của một vật dao động điều hoà
a bằng đọng năng của vật kho tơi vt cân bằng
b biến thiên tuần hoàn vơi chu ki =1/2 T
c biến thiên tuần hoàn vơi chu ki T
câu 3
con lăvs lò xo treo thẳng đứng . honf bi đang ơt vtcb thì được kéo xuống 3cm rồi thả nhẹ cho nó dao đọng. hòn bi thực hiện 50giao đọng mất 20 giây. tính tỉ số lực đàn hồi cưvs đại và cực tiểu
da a 5 b 4 c7(hình như trước kia mình tính đuoc7 nhưng giờ làm lại ko được ) d 3
câu 4
lò xo treo thẳng m=0.5kg chiều dương hướng xuống dưới pt 10cos(2pit-pi/2)cm
tính lưc đàn hồi và lực hồi phục tại t=1.25 giây
a Fdh=1.5N Fhp=0
b dn=7 hp=2
dh=2.5 hp=2
d Fdh=2 Fhp=1.5(mình tính được Fdh=1.5N Fhp=2N))


mấy câu lý thuyết hay nè
2 vật m1 m2 nối nhau bằng 1 sợi chỉ treo vào 1 lỗ có đọ cứng k. vật ở vtcb thì đốt đứt sợi dây sao cho vật m2 rơi vật m1 giao đọng. tính biên độ giao đọng cuám
a (m2g)/k
(m1+m2)g/k
m1g?k
( trị tuyet đối m1-m2)/k
bài 7 vẫn đề trên nhưng vật có khối lươngA (2m) vàB (m). hỏi khi cắt dây giao tốc của A và B
A 2 vật đều có gia tốc g/2
B g và g/2
c g/2 và g( minh đonas là cái này or cái D)
D đều là g
câu 8
2 quả cầu băng đông (d=8.9g/cm^3) và nhôm(d=2.7g?cm^3) cungf kick thước tính tỉ số T1/T2 khi giao đọng
A 0.06
B 3.3
C 1.8( hình chọn cái này)
D 0.55
câu 9
2 lò xo( đọ cúng k1 và k2) mắc song song trên mặt phẳng nghiêng( nghieng một góc anfa)( lò xo gắng vơi vật m) tính tần số góc của hệ
A căn ((k1+k2)/m)
B tương tự nhưng trên msin(anfa)
còn mấy câu nươvs nhưng các bạn giải dùm đã rùi minh up sâu
mà nhớ ghi rõ cach giải nhé)
 
A

adamthanh68

Mình chữa câu 3 :
T= t/N = 0.4 (s).(lấy g=[TEX]\pi[/TEX]2 = 10).
\RightarrowDentaL = 4 cm.
A = 3 cm.
F(max)/F(min) = (4+3)/(4-3) = 7 (lần).
 
V

v2y5s38h

cảm ơn nhiều !!!! mọi người giải zum mình mấy bài còn lại cái!!! nhất là mấy câu lý thuyết!!! nó khó hiểu quá
 
A

adamthanh68

Bạn ơi, sao câu 2 không có đáp án D...nếu bài YCau chon phương án sai thì chon câu C nhé!
 
A

adamthanh68

Chữa bài tập

Câu 1 :f1 = 3 Hz \Rightarrow [TEX]\omega[/TEX]1 = 6[TEX]\pi[/TEX] (rad/s).
f2 = 6 Hz \Rightarrow [TEX]\omega[/TEX]2 = 12[TEX]\pi[/TEX] (rad/s).
Hai vật cùng li độ \Leftrightarrow cos(6[TEX]\pi[/TEX]t - [TEX]\pi[/TEX]/6) =cos(12[TEX]\pi[/TEX]t - [TEX]\pi[/TEX]/6).
\Leftrightarrow 18[TEX]\pi[/TEX]t = 2[TEX]\pi[/TEX]/3.
\Leftrightarrow t = 1/27.
 
A

adamthanh68

Câu 4:

T = 1s.
k = [TEX]\omega[/TEX]2 *m = 20 (N/m).
Tại t=0, vật đi qua VTCB theo chiều dương.
Tại VTCB lò xo dãn:
DentaL = mg/k = 0.25 (m).
t = T + T/4\Rightarrowtại t=1.25s, vật đang ở vị trí biên dương.
F(hp) = kA = 2N.
F(đh) = k(dentaL + A) = 7N.
 
A

adamthanh68

m1 nối với m2:

Vật kích thích cho hệ dao động là m2 nên : A = m(2)g/k.............................................
 
A

adamthanh68

Bài 7

Với vật A : mg = (2m)a \Leftrightarrow a = g/2.
Vật B rơi tự do nên a = g.
.......................................................
 
A

adamthanh68

Bài 8

T1/T2 = [TEX]\sqrt{m1/m2}[/TEX] = [TEX]\sqrt{d1/d2}[/TEX] = 1.81
..........................................................................................................
 
A

adamthanh68

Bài 9

bạn lưu ý: Chu kì của CL lò xo chỉ phụ thuộc vào các đặc tính riêng của nó, nên trong trường hợp này .
\RightarrowT= [TEX]\sqrt{k1+k2/m}[/TEX].
 
Top Bottom