[Vật lí 12] bài tập

C

cobetocdam

Last edited by a moderator:
N

nguyen_van_ba

một vật nhỏ thực hiện dao động điều hòa với A = 5 cm. xét trong cùng quãg đường 12cm thấy thời gian ngắn nhất là 0,8s hãy tìm số dao động mà vật thực hiện trong mỗi phút ?
Vì quãng đường không đổi nên để đi trong thời gian ngắn nhất thì vật phải đi với vận tốc lớn nhất => vật phải dao động gần vị trí cân bằng (chú ý tính đối xứng)
Sau 1/2T vật luôn luôn đi được 2A=10 cm
Còn 2 cm thì ta chia đôi, 1 cm thì vật phải đi từ x=5-1=4 cm đến vtcb
[TEX]\cos \alpha =\frac{x}{A}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \alpha [/TEX]
[TEX]\Rightarrow t=\frac{\alpha }{2\Pi }.T[/TEX]
\Rightarrow Tổng thời gian là [TEX]\frac{T}{2}+2t=0,8(s)[/TEX]
\Rightarrow T (xong,:D)
 
Top Bottom