[Vật lí 12] bài tập

B

bjmshy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 chất điểm dao động AB=2cm thời gian vật đi từ A-B là 0.25 s . chon trục tọa độ trùng với AB chiều dương từ A-B . gọi O là trung điểm AB, t=0 khi vật ởA , M trung điểm OB .XĐ

a, Khoảng thời gian ngắn nhất vật đi từ A-M tinh vận tốc trung bình
b, XĐ thời điểm đi qua M lần thứ 2012
 
N

ngungutruong

1 chất điểm dao động AB=2cm thời gian vật đi từ A-B là 0.25 s . chon trục tọa độ trùng với AB chiều dương từ A-B . gọi O là trung điểm AB, t=0 khi vật ởA , M trung điểm OB .XĐ

viết thế này cho dễ hiểu để mọi người theo dõi nha

A là vị trí x=-A. B là x= A

gốc tọa độ O

M là vị trí x=A/2

đi từ -A -> A mất 0,25 (s) => T/ 2= 0,25 => T = 0,5 ( s)

thời gian ngắn nhất từ -A -> A/2 là

t = [TEX] \frac{T}{4} + \frac{T}{12}= \frac{1}{6}[/TEX] (s)

vận tốc tb
v= [TEX]\frac{S}{t}= \frac{1,5}{1/6} =9 ( cm/s )[/TEX]

1 chu kì đi qua vị trí x= A/2 2 lần

1005 chu kì vật đi qua 2010 lần và trở về vị trí ban đầu x=-A
2 lần còn lại vật dao động -A -> A-> A/2 với thời gain T/2 + T/6

vậy tổng thời gian là 1005. T + T/2 + T/6
 
Top Bottom