[Vật lí 12] bài tập

C

cobetocdam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

làm giúp mình bài này nhé^^:)


b1 : một vật nhỏ thực hiện dao động điều hòa với A = 5 cm. xét trong cùng quãg đường 12cm thấy thời gian ngắn nhất là 0,8s hãy tìm số dao động mà vật thực hiện trong mỗi phút ?


b2 : một vật nhỏ thực hiện dao động điều hòa với A = 4cm. xét trong cùng khỏng thời gian 3,2s thấy quãng đường vật đi được dài nhất là 18cm. nếu xét trong cùng khoảng thời gian 2,3s thì quãng đường đi đc ngắn nhất của vật là bao nhiêu??

:D:D:D:D chân thành cảm ơn^^
 
B

babyjun95

bai` 2

Smax=2*2*A+2Asin(\trac{\Delta\varphi}{2})
\Rightarrow sin(\trac{\Delta\varphi}{2})= \trac{1}{4}
\Leftrightarrow 1-cos(\trac{\Delta\varphi}{2})=1- \sqrt{\trac{15}{16}}
ma` Smin=2*2*A+2A(1-cos(\trac{\Delta\varphi}{2}))=16,25
 
C

cobetocdam

^_^

[TEX]Smax=2*2*A+2Asin(\trac{\Delta\varphi}{2})[/TEX]
[TEX]sin(\trac{\Delta\varphi}{2})= \trac{1}{4}[/TEX]
[TEX]1-cos(\trac{\Delta\varphi}{2})=1- \sqrt{\trac{15}{16}}[/TEX]
ma` [TEX]Smin=2*2*A+2A(1-cos(\trac{\Delta\varphi}{2}))=16,25[/TEX]
 
C

cobetocdam

mình ko hiêu ý bạn a```.. viết lại đc hok bạn

[TEX]Smax=2*2*A+2Asin(\trac{\Delta\varphi}{2}) \Rightarrow sin(\trac{\Delta\varphi}{2})= \trac{1}{4} \Leftrightarrow 1-cos(\trac{\Delta\varphi}{2})=1- \sqrt{\trac{15}{16}} ma` Smin=2*2*A+2A(1-cos(\trac{\Delta\varphi}{2}))=16,25 [/TEX]
:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
B

babyjun95

[tex]Smax=2*2*A+2Asin(\frac{\Delta\varphi}{2}) sin(\frac{\Delta\varphi}{2})= \frac{1}{4} 1-cos(\frac{\Delta\varphi}{2})=1- \sqrt{\frac{15}{16}} ma` Smin=2*2*A+2A(1-cos(\frac{\Delta\varphi}{2}))=16,25 [/tex]
 
Last edited by a moderator:
B

babyjun95

uk! minh` nhầm :D

[tex]S_{min}\Rightarrow v_{max}=\frac{16,25}{3.2}[/tex]

\Rightarrow tại t=2,3 thì [tex]S_{min}=v_{max}t=11,67(cm)[/tex]
 
B

babyjun95

:) tại minh` làm hơi khó hiểu

y' tưởng của bài nè la`:

khi t=3,2 (s)

[tex]S_{max}=18 (cm) [/tex]

dựa vao` CT [tex] S_{max}=n2A +2Asin(\frac{\Delta\varphi}{2}) [/tex]

[tex] S_{min}=n2A+2A(1-cos(\frac{\Delta\varphi}{2})) [/tex]
tính dc [tex]S_{min} [/tex]

ma` khi [tex]S_{min}[/tex] thì đạt tốc độ tb lớn nhất [tex] \Rightarrow v_{tbmax} [/tex]

khi t=2,3 (s) thì [tex]S_{min}=v_{tbmax}. t [/tex]


hi vọng bạn hiểu ! ^^!:khi (24):
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom