[Vật lí 12] bài tập

T

thaotiara

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, một chất điểm dao động điều hoà có vận tốc bằng 0 tại 2 thời điểm liên tiếp t1=2,2s và t2=2,9s. Tính từ thời điểm ban đầu(t0=0s) đến thời điểm t2 chất điểm đã đi qua vtcb ? lần

2, vật dao động điều hoà với tần số 2,5 hz . Tại một thời điểm vật có động năng bàng một nửa cơ năng thì sau thời điểm đó 0,05s động năng của vật
A. có thể =0 hoặc bằng cơ năng B. bằng 2 lần thế năng
C. bằng thế năng D. bằng một nửa thế năng
 
V

vumacdinhchi

Câu 1. khi=i vật ở biên vận tốc = 0
Thời điểm t1=2,2 đến lúc t=2,9 vật đã đi từ vị trí biên bên này sang vị trí biên bên kia tức là nửa chu kì = 2,9 - 2,2 = 0,7 (s)
( một chu kì là một lần đi một lần về)
=> Chu kì T = 0,7.2 = 1,4(s)
Đến thời điểm t2= 2,9 (s) vật thực hiện được 2,9/1,4= 2,07 xấp xỉ 2 chu kì
( Một chu kì vật qua vị trí cân bằng 2 lần nhé)
=> vật qua vị trí cân bằng 4 lần


Câu 2:
Động năng bằng một nừa cơ năng, thì động năng bằng thế năng, li độ của vật tại đó là x=[TEX]+-A.\frac{sqrt(2)}{2}[/TEX].Chỉ cần lấy 1 trường hợp để xét.
Tần số là 2,5 Hz, nên chu kì T=0,4s. sau 0,05s tức là sau[TEX] \frac{T}{8}[/TEX], nếu lúc đầu vật ở vị trí [TEX]x=A.\frac{sqrt(2)}{2}[/TEX] thì sau [TEX]\frac{T}{8}[/TEX] vật sẽ đến vị trí x=0, lúc đó động năng cực đại, thế năng bằng 0
 
Last edited by a moderator:
T

tranvanduc93

Cau 1.tinh ra T=1,4s.tu do tjh dk so lan dj qua VTCB la 4 lan nhu ban ben tren
cau 2: vi dog nang bang co nag nen goc=+-pi/4..tuog ung vs 4 diem tren duog tron luog jac .sau do 0,05s tuc la T/8 co the co nang bang the nang hoac la the nag bag 0
 
Top Bottom