[Vật lí 12] Bài tập

F

frazier

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Vật dao động điều hoàtheo phương trình: x=8cos(2[TEX]\pi[/TEX]t-[TEX]\pi[/TEX]). độ dài quãng đường vật đi dc trong 8/3 giây đầu là:
A.80cm B.82cm c.84cm D.80+2[TEX]\sqrt{3}[/TEX]cm
(bài nì mình ra là 88-4[TEX]\sqrt{3}[/TEX])

2.2 xon lắc lò xonằm ngang có chu kì t[TEX]\frac{T1}{T2}=\frac{1}{2}[/TEX] kéo lệch các con lắc với biên độ Anhư nhau và chuyển động 0 vận tốc đầu. Khi khoảng cách từ vật nặng đến vị trí cân bằng là b (0<b<A) thì tỉ số độ lắn vận tốc của các vật nặng là: v1/v2
a. 1:2 b.[TEX]1:\sqrt{2}[/TEX] c.[TEX]\sqrt{2}[/TEX] d.2
 
N

newstarinsky

câu 1

có [TEX]T=1(s)[/TEX]

[TEX]\frac{8}{3}(s)=2T+\frac{T}{2}+\frac{T}{6}[/TEX]

quãng đường vật đi được trong 2T là 2.4.8=64(cm)

quãng đường vật đi được trong T/2 là 2.8=16(cm)

sau khi đi được 2T + T/2 thì vật đang ở biên dương(vì ban đầu ở biên âm )

góc quay được trong T/6 là [TEX]\frac{\pi}{3}[/TEX] quãng đường vật đi được trong T/6(s) còn lại là 4(cm)

Tổng quãng đường là 64+16+4=84(cm)
 
N

newstarinsky

bài 2

có [TEX]\frac{T_1}{T_2}=\frac{1}{2}\Rightarrow \frac{\omega_1}{\omega_2}=2[/TEX]

tại li độ b thì

[TEX]b^2+\frac{v^2_1}{\omega^2_1}=A^2[/TEX]

và [TEX]b^2+\frac{v^2_2}{\omega^2_2}=A^2[/TEX]

trừ từng vế 2 PT ta được

[TEX]\frac{v^2_1}{\omega^2_1}=\frac{v^2_2}{\omega^2_2}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow\frac{v_1}{v_2}=\frac{1}{2}[/TEX]
 
V

vumacdinhchi

x = 8cos(2πt - π/2) lấy đơn vị (cm,s)
α = ωt
<=> α = 2π.8/3 = 16π/3 = 4π + π + π/3
Một chu kì(2π) vật đi được S = 4A = 32
=>S=64 + 16 +4 = 84 (cm)
{Ta có t = 0 thì x = 0 và đang chuyển động theo chiều dương(cái này được suy ra từ phương trình dao động bằng cách thay t vào kết hợp vs vòg tròn lg)
Khi đó vật đi thêm π/3: Bạn vẽ vtlg ra quay gó π/3 thì đk S=4(cm)}
---------------------------------------…
Bạn có thể tính T = 1s
=> t = 2T + T/2 + 1/6
α = 2π.1/6 = π/3
làm tiếp như trên
có lẽ mình giải thích thừa những gì bạn cần nhưng mà thừa hơn thiếu
chúc bạn thành công
 
Top Bottom