[Vật lí 12] bài tập

N

nhadaica

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một con lắc lò xo đặt trên mặp phẳng ngang gồm lo xo nhẹ có độ cứng K=100N/m và vật nhỏ m có Khối lượng bằng 200g đang đứng yên ở vị trí cân bằng.Người ta dùng một vật nhỏ có khối lượng 50g bắn vào m theo phương ngang voi vậntooac Vo=2m/s.sau va chạm 2 vật gắn với nhau và dao động điều hòa.Biên độ.và chu li =?
 
N

newstarinsky

một con lắc lò xo đặt trên mặp phẳng ngang gồm lo xo nhẹ có độ cứng K=100N/m và vật nhỏ m có Khối lượng bằng 200g đang đứng yên ở vị trí cân bằng.Người ta dùng một vật nhỏ có khối lượng 50g bắn vào m theo phương ngang voi vậntooac Vo=2m/s.sau va chạm 2 vật gắn với nhau và dao động điều hòa.Biên độ.và chu li =?
vì va chạm mềm nên vận tốc của hệ lúc sau là

[TEX]v_s=\frac{0,05.2}{0,25}=0,4(m/s)[/TEX]

[TEX]\omega=\sqrt{\frac{100}{0,25}}=20[/TEX]

nên [TEX]A=\frac{v_s}{\omega}=2(cm); T=\frac{2\pi}{\omega}=\frac{\pi}{10}[/TEX]
 
Top Bottom