[Vật lí 12] Bài tập

C

caunhoc_nmt_vp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho một mạch điện nối tiếp gồm cuôn dây và tự điện . U hiêu dụng ở 2 đầu đoạn mach = 2 đầu cuộn dây = 2 đầu tự điện ! tim hệ số công suất
thanks


Chú ý: [Vật lí 12] + tiêu đề. Nội dung tiêu đề không được có các từ ngữ như: giúp mình, help me,... Nhắc nhở lần 1!
Đã sửa: songthuong_2535
 
Last edited by a moderator:
T

trannga1905

t có U=ULr=Uc \Leftrightarrow [TEX]U^2[/TEX]=[TEX]Ur^2[/TEX]+[TEX]UL^2[/TEX]=[TEX]UC^2[/TEX]

mà [TEX]U^2[/TEX]=[TEX]Ur^2[/TEX]+[TEX](UL-UC)^2[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]U^2[/TEX]=[TEX]Ur^2[/TEX]+[TEX]UL^2[/TEX]-2.UL.UC+[TEX]UC^2[/TEX]

\Rightarrow[TEX]U^2[/TEX]-2.UL.U=0 \Rightarrow UL=U/2 \Rightarrow Ur=căn 3/2 U


\Rightarrow cos [tex]\varphi[/tex]=Ur/U=căn 3/2
 
Top Bottom