[Vật lí 12] bài tập

C

cuongsogun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1; Một con lắc lò xo treo thẳng đứng k= 100 N/m , m=100 gam . Kéo vật theo phương thẳng đứng xưống dưới vị trí cân bằng một đoạn 1cm , rồi truyền cho nó vận tốc ban đầu bằng 10[TEX]\pi[/TEX] (cm/s) theo phương thẳng đứng chiều từ trên xuống . Viết phương trình dao động của vật , chọn chiều dương hướng xuống , gốc toạ độ ở vị trí cân bằng , gốc thời gian là lúc truyền vận tốc [TEX]\pi[/TEX]^2=10
2; một lò xo có khối lượng không đáng kể chiều dài tự nhiên Lo = 125cm được treo thẳng đứng , một đầu dược giữ cố định , đầu còn lại gắn với một vật khối lương m . Chọn trục Ox thẳng đứng hướng xuống , gốc O trùng với vị trí cân bằng . Kích để quả cầu dao động điều hòa với phương trình x= 10sin[tex]\omega[/tex]t + [tex]\pi[/tex] / 6
Cho biết trong quá trình dao động tỉ số giữa giá trị lực đàn hồi cực đại và cực tiểu là 7:3
a,Tính chu trình dao động va chiều dài lò xo tại thời điểm t=0
b,Xác định thời gian , quãng đường chuyển động của quả cầu kể từ lúc quả cầu bắt đầu dao động đến lúc vật có tọa độ x=5 , lần thứ 2 theo chiều âm

:confused::confused::confused::confused::confused:
 
M

miducc

1; Một con lắc lò xo treo thẳng đứng k= 100 N/m , m=100 gam . Kéo vật theo phương thẳng đứng xưống dưới vị trí cân bằng một đoạn 1cm , rồi truyền cho nó vận tốc ban đầu bằng 10[TEX]\pi[/TEX] (cm/s) theo phương thẳng đứng chiều từ trên xuống . Viết phương trình dao động của vật , chọn chiều dương hướng xuống , gốc toạ độ ở vị trí cân bằng , gốc thời gian là lúc truyền vận tốc [TEX]\pi[/TEX]^2=10

:confused::confused::confused::confused::confused:

[TEX]\omega =\sqrt[]{\frac{K}{m}}=10 \pi[/TEX] rad/s

[TEX]x^2 + \frac{v^2}{\omega^2}=A^2[/TEX]

-->[TEX]A=\sqrt[]{2}[/TEX]cm
[TEX]x=\sqrt[]{2}cos( 10 \pi t -\frac{\pi}{2}) cm[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
I

_iniesta_

bài 2
[TEX] \frac{K(\large\Delta L + A}{K(\large\Delta L -A ) } = 7/3[/TEX]
[TEX]\large\Delta L = \frac{10A}{4} =25cm[/TEX]
độ giãn ở vị trí cân bằng [TEX]\large\Delta L = mg/K [/TEX]
--> [TEX]T =2 \pi \sqrt{\frac{\large\Delta L}{g}} = 1s[/TEX]
[TEX]w =2\pi[/TEX]
t=0
x=5 , v>0
--> [TEX] l = lo +\large\Delta L + x = 155cm [/TEX]
 
Top Bottom