[Vật lí 12] bài tập

M

manhvipro1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 44. Tại ñiểm S trên mặt nước yên tĩnh có nguồn dao ñộng ñiều hoà theo phương thẳng ñứng với tần số 50 Hz.
Khi ñó trên mặt nước hình thành hệ sóng tròn ñồng tâm S. Tại hai ñiểm M, N nằm cách nhau 9 cm trên ñường thẳng
ñi qua S luôn dao ñộng cùng pha với nhau. Biết rằng, tốc ñộ truyền sóng thay ñổi trong khoảng từ 70 cm/s ñến 80
cm/s. Tốc ñộ truyền sóng trên mặt nước là
A. 75 cm/s. B. 80 cm/s. C. 70 cm/s. D. 72 cm/s.
Câu 45. Tại ñiểm S trên mặt nước yên tĩnh có nguồn dao ñộng ñiều hoà theo phương thẳng ñứng với tần số f. Khi
ñó trên mặt nước hình thành hệ sóng tròn ñồng tâm S. Tại hai ñiểm M, N nằm cách nhau 5 cm trên ñường thẳng ñi
qua S luôn dao ñộng ngược pha với nhau. Biết tốc ñộ truyền sóng trên mặt nước là 80 cm/s và tần số của nguồn dao
ñộng thay ñổi trong khoảng từ 48 Hz ñến 64 Hz. Tần số dao ñộng của nguồn là:
A. 54Hz. B. 56 Hz C. 64 Hz. D. 48 Hz.


Chú ý: [Vật lí 12] + tiêu đề. Nhắc nhở lần 2!
Đã sửa: songthuong_2535
 
Last edited by a moderator:
D

dxh94

1/hai điểm dao động cùng pha\Rightarrow[TEX]d=k.\lambda=k.v/f[/TEX]
\Rightarrowv=50.9/k=450/k
70<V<80\Rightarrowk=6\Rightarrowv=75
2/ngược pha\Rightarrow[TEX]d=(K+0,5)\lambda[/TEX]\Rightarrowf=..., làm tương tự như trên
 
Top Bottom