[Vật lí 12] bài tập

L

lun_cun94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có ba con lắc đơn cùng chiều dài và khối lượng cùng treo trong điện trường đêu có [tex]\Large\leftarrow^{\text{E}}[/tex] thẳng đứng. Con lắc thứ nhất và hai tích điện q1 và q2, con lác thứ ba không tích điện. T dao động của chúng lần lượt là T1, T2, T3 có
T1=T3/3, T2=5T3/3 tính tỉ số q1/q2
a. -12.5
b. -8
c. 12.5
d.8


Chú ý: [vật lí 12] +tiêu đề. Nhắc nhở lần 1!
Đã sửa: songthuong_2535
 
Last edited by a moderator:
N

ngungutruong

lần lượt gọi [TEX]g_1, g_2 , g_0[/TEX] là gia tốc của vật đặt trong môi trường
ta có có
[TEX]\frac{T_1}{T_3}[/TEX] =[TEX]\sqrt[]{\frac{g_0}{g_1}}[/TEX] =[TEX]\frac{1}{3}[/TEX] =>[TEX] g_1> g_0 [/TEX]và [TEX]g_1[/TEX]= 90

[TEX]\frac{T_2}{T_3}[/TEX] =[TEX]\sqrt[]{\frac{g_0}{g_2}[/TEX] =[TEX]\frac{5}{3}[/TEX] =>[TEX] g-2[/TEX]< [TEX]g_0[/TEX] và [TEX]g_2[/TEX] = 18/5

do đó [TEX]g_2[/TEX]giảm còn [TEX]g_1[/TEX] tăng lên =>[TEX] q_1[/TEX] trái dấu [TEX]q_2[/TEX]

có [TEX] \frac{q_1}{q_2} [/TEX]= [TEX]\frac{g_1 - g_0}{g_2 -g_0}[/TEX] = -12,5 A
 
Top Bottom