[Vật lí 12] bài tập

D

doanhb1k46

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho hệ lò xo gồm lò xo 1 đầu gắn cố định , đầu kia gắn vs 1 vật nặng A m1= 200(g) ,m1 nối vs m2 bằng 1 sợi dây mềm ko dãn m2= 50(g) . Kích thích cho hệ dao động vs biên độ A
a, Cho A = 1 ( cm). Tìm A của m1 nếu :
1/Dây nối m1,m2 bị đứt đột ngột lúc lò xo có l max.
2/Dây nối m1,m2 bị đứt đột ngột lúc 2 vật ở VTCB.
b, Tìm A để vật m1 vẫn dđđh khi dây nối m1,m2 bị đứt đột ngột :
1/Ở VT là xo có lmax
2/Ở VTCB của 2 vật.

2/ Cho cơ hệ nhv , K = 100(N/m), ma= 400(g) , m2 = 100(g).
( m1 trên , m2 dưới ). Bỏ qua mọi ma sát , g= 10(m/s2)
a/ Giả sử : M đứng yên , tìm điều kiện về A của m1 + m2 để 2
vật luôn dính vào nhau trong suốt quá trình dao động .

b/ Tìm điều kiện của khối lượng M để nó luôn đứng yên khi m1 + m2 dđđh với A= 10(cm)

c/ Cho M = 1,5 ( kg) . Tìm giới hạn của A để 2 vật m1 , m2 luôn dđđh.
( M là vật to ở dưới )
Cả hệ được đặt tren mặt đất )
 
N

ngungutruong

bài 1 ây đâu mất K của lò xo rồi bạn ơi. theo mình phải có thì mới giải được
mình hướng dẫn bạn cách giải
a 1
do ở vị trí lmax. khối lượng của vật giảm. làm cho lực đàn hồi của lò xo thay đổi. vật dao động điều hòa. cùng với đó là vị trí cân bằng của lò xo thay đổi
[tex]\large\Delta l[/tex] /[tex]\large\Delta l_1[/tex]=[TEX]\frac{m_1+m_2}{m_1}[/TEX]
khi đó. biên độ dao động mới là

[TEX]A_1[/TEX] =[TEX]A[/TEX]+[tex]\large\Delta l[/tex] - [tex]\large\Delta l_1[/tex]
2
[TEX]A_1 [/TEX]= [tex]\large\Delta l_2[/tex] - [tex]\large\Delta l_1[/tex]
 
Top Bottom