[Vật lí 12] bài tập

M

mr.g

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tại một nơi, trong khoảng thời gian[TEX]\Delta t[/TEX] con lắc đơn thực hiện được 18 dao động toàn phần. Nếu giảm chiều dài con lắc đi 16cm thì tại nơi đó trong khoảng thời gian như trên nó thực hiện được 30 dao động. Lấy [TEX]g=10m/s^2[/TEX]. Tần số dao động ban đầu của con lắc là?

P/s: mình tính được l1=25, l2=9 rồi không biết làm sao nữa, các bạn giúp mình với :(
 
H

hoi_a5_1995

[TEX] \frac{\Delta t }{18} = 2 \pi . \sqrt{\frac{l}{g}} [/TEX]


[TEX] \frac{\Delta t }{30} = 2 \pi \sqrt{\frac{l - 16}{g}}[/TEX]


[TEX]=> l_{bd}= 25 [/TEX]


[TEX]f = \frac{1}{2 \pi} . \sqrt{\frac{10}{25}}[/TEX]
 
A

ahcanh95

[TEX] \frac{\Delta t }{18} = 2 \pi . \sqrt{\frac{l}{g}} [/TEX]


[TEX] \frac{\Delta t }{30} = 2 \pi \sqrt{\frac{l - 16}{g}}[/TEX]


[TEX]=> l_{bd}= 25 [/TEX]


[TEX]f = \frac{1}{2 \pi} . \sqrt{\frac{10}{25}}[/TEX]

đả đảo, bài này ko đúng, có 1 tí sai sót. mod ko chịu đọc kỹ bài đã nói đúng

25cm phải đổi đơn vị ra m


:khi (167)::khi (167)::khi (167)::khi (167)::khi (167):

Khó chịu thế, có phương pháp làm là được rồi:)
 
Last edited by a moderator:
A

adamthanh68

mr.g- Bạn đã tính được L1 và L2 rồi thì chỉ cần thay vào công thức tính tần số ;
Nhớ đổi cm ra m.
 
Top Bottom