[Vật lí 12] Bài tập

M

muahexanh07

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

con lăc lò xo có chiều dài tự nhiên l=125 cm. Được treo thẳng đầu trên cố định, đầu dươi găn quả năng m chiều dương hướng xuống gốc là cân bằng. Quả câu dao động điều hoa quanh O với phương trình x=10sin(wt-pi/6) (cm). Trong quá trình dao động của quả cầu tỉ số giữa lực đàn hồi lớn nhất và nhỏ nhất là 7/3 tìm chu kì dao động và chiều dài của lò xo khi cân bằng. lấy g=10(m/s2)
 
W

who_am_i

Re: có ai đó giúp không?

muahexanh07 said:
con lăc lò xo có chiều dài tự nhiên l=125 cm. Được treo thẳng đầu trên cố định, đầu dươi găn quả năng m chiều dương hướng xuống gốc là cân bằng. Quả câu dao động điều hoa quanh O với phương trình x=10sin(wt-pi/6) (cm). Trong quá trình dao động của quả cầu tỉ số giữa lực đàn hồi lớn nhất và nhỏ nhất là 7/3 tìm chu kì dao động và chiều dài của lò xo khi cân bằng. lấy g=10(m/s2)

Bài giải of tớ là: :)
[tex]\frac{F_{dhmax}}{F_{dhmin}}=\frac{\triangle l +A}{\triangle l -A}=\frac{7}{3}[/tex]
<=> [tex]\triangle l =2,5A=25cm[/tex]
=> CHiều dài lò xo khi cân bằng là [tex]l_o=l+ \triangle l = 150cm[/tex]
Ta có: [tex]mg=k \triangle l[/tex]
=> [tex]T=2 \pi \sqrt{ \frac{\triangle l}{g}}=1s[/tex]
:):):):):)
 
Top Bottom